Xét nghiệm mẫu hạt dưa tìm chất gây ung thư

Xét nghiệm mẫu hạt dưa tìm chất gây ung thư
TP - Hôm qua, TS Lê Thị Hồng Hảo - Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia cho biết Viện đang phối hợp với Thanh tra Cục An toàn vệ sinh thực phẩm lấy mẫu hạt dưa trên thị trường để làm xét nghiệm.

Sau khi có kết quả, Viện sẽ công bố để người dân được biết.

Theo TS Hảo, thông thường hạt dưa được nhuộm màu bằng phẩm màu thực phẩm. Tuy nhiên do lợi nhuận nên có nhiều sản phẩm được nhuộm bằng phẩm màu công nghiệp bị quy định cấm sử dụng cho thực phẩm.

Bà Hảo cho hay, những loại hạt dưa sử dụng phẩm màu công nghiệp thường có màu sắc sặc sỡ, nhìn như sơn. Trong khi đó phẩm màu thực phẩm thường có màu sắc tự nhiên, màu nhạt.

MỚI - NÓNG