Bữa sáng tốt cho sức khỏe khắp nơi trên thế giới

TPO - Hãy cùng du lịch vòng quanh thế giới để khám phá họ ăn sáng như thế nào nhé:

Bữa sáng tốt cho sức khỏe khắp nơi trên thế giới

1. Thổ Nhĩ Kỳ

Bữa sáng tốt cho sức khỏe này cung cấp chất xơ, các chất chống oxy hóa và các vitamin từ dưa chuột tươi, cà chua cũng như các chất béo không bão hòa đơn từ dầu ô liu. Chất béo không bão hòa đơn giúp hạ thấp lượng cholesterol trong cơ thể và hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đồng thời, pho mát cừu hoặc trứng luộc cung cấp thêm protein để hoàn thiện một bữa sáng dinh dưỡng cho bạn.

2. Iceland

Hafragrautur là món cháo yến mạch truyền thống của người dân nơi nơi đây, được nấu bằng nước hoặc sữa, ăn kèm với các loại trái cây hoặc hạt. Cháo yến mạch cung cấp cả chất xơ hòa tan và không hòa tan có khả năng ngăn ngừa nồng độ cholesterol cao trong cơ thể, điều hòa đường huyết và tăng cường tiêu hóa.

Bữa sáng tốt cho sức khỏe khắp nơi trên thế giới - ảnh 1

Thêm nữa, dầu gan cá tuyết trong món ăn này cung cấp Omega-3 (EPA và DHA) rất cần thiết cho tế bào phát triển. Dầu gan cá này còn giàu vitamin D – một loại hóc-môn cơ thể thường bị thiếu hụt rất nhiều vào mùa đông lạnh giá ở vùng Scandinavia.

3. Nhật Bản

Bữa sáng điển hình của người Nhật bao gồm súp miso có vị đậm đà và ít calo, rau củ muối, rong biển, đậu phụ, salad và cá sống xông khói. Nhờ có Omega-3 trong cá và rong biển, chất xơ trong rau củ và protein từ cá và đậu phụ, bữa ăn sáng này rất giàu dinh dưỡng mà lại ít béo, rất tốt cho sức khỏe.

Súp miso
Súp miso.

4. Malaysia

Món ăn với cơm và cá chiên sẽ mang lại nguồn năng lượng dồi dào và protein từ carbonhydrates giúp bạn có một ngày mới năng động.

5. Ai Cập

Còn gì tốt hơn cho sức khỏe với một bữa sáng đậm chất Ai Cập với đậu, đậu Hà lan và đậu lăng, ăn kèm với rau củ muối và cải lông (arugular). Bữa ăn này cung cấp đủ protein và chất xơ cho cơ thể hoạt động hiệu quả.

6. Pakistan

Gạo ngũ cốc nguyên hạt nấu chung với đậu lăng được ướp gia vị và ăn cùng với rau củ muối, đôi khi lại được ăn kèm vơi sữa chua để bổ sung thêm protein.

7. Nga

Không giống như bánh rán của Mĩ, loại bánh này của Nga được làm từ pho mát ít béo. Đôi khi, bánh được rán nhưng theo truyền thống, bánh này thường được nướng để thuận tiện và tốt hơn cho sức khỏe.

8. Brazil

Đu đủ là một loại trái cây tốt cho sức khỏe được trồng rất nhiều ở đất nước này. Chúng được sử dụng trong bữa sáng hàng ngày của người dân Brazil bởi chúng cung cấp rất nhiều vitamin A và C. Ngoài ra, cà phê cũng là đồ uống không thể thiếu được trong bữa sáng. Một chi tiết thú vị khác đó là bữa sáng của họ còn bao gồm bánh mì Pháp với bơ thực vật – không được tốt cho sức khỏe cho lắm.

Gia Minh
Theo Huff

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ẩm thực

Mới - Nóng

Khám phá