DMCA.com Protection Status

Cuộc thi chiếc thìa vàng 2015: Đến gần giải thưởng 1 tỷ đồng

Vòng bán kết khu vực phía Bắc cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 đã diễn ra ngày 13/10, tại Hà Nội.

Ban giám khảo cuộc thi làm việc
Ban giám khảo cuộc thi làm việc

Tham gia tranh tài ở vòng ván kết, có 14 đội với 42 đầu bếp của các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng đến từ các tỉnh thành Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế, Lào Cai, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Quảng Ninh.

Sau một ngày tranh tài, giải Nhất thuộc về đội đầu bếp Lotte Hotel (Hà Nội) và 4 giải Nhì thuộc về các đội: Flamingo Đại Lãi (Vĩnh Phúc), Novotel Danang Premier Han River, Palm Garden Resort & Spa (Đà Nẵng), Sofitel Plaza Hà Nội.

Cuộc thi Chiếc thìa vàng do công ty TNHH Minh Long I khởi xướng, với sự phối hợp tổ chức của Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp. Cuộc thi có sự tài trợ duy nhất của nhãn hàng Ly’s Horeca (dòng sản phẩm bình, ly, chén, bát ăn… cao cấp chuyên dùng cho hệ thống nhà hàng, khách sạn, khu du lịch của Minh Long I), với sự bảo trợ của Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổng cục Du lịch Việt Nam. Tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 3 tỉ đồng.

Cuộc thi chiếc thìa vàng 2015: Đến gần giải thưởng 1 tỷ đồng  - ảnh 1

Các đội đầu bếp tham dự Vòng bán kết phía Bắc tập trung cao độ làm bài thi.

Cuộc thi chiếc thì vàng là sân chơi dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp trong cả nước được tổ chức thường niên, kể từ năm 2013, và đến nay đã bước sang mùa thi thứ 3.

Với chủ đề “Hương vị quê nhà – Hành trình gia vị Việt” , cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 khởi tranh từ đầu tháng 6, và lần lượt diễn ra tại 6 cụm thi, gồm: Đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, Bắc Trung bộ, Cao Nguyên Bắc bộ, Hà Nội và Đồng Bằng Sông Hồng, thu hút 357 đầu bếp thuộc 119 đội từ 39 tỉnh thành dự thi.

Cuộc thi chiếc thìa vàng 2015: Đến gần giải thưởng 1 tỷ đồng  - ảnh 2 Những đội chiến thắng trong vòng bán kết nhận giải thưởng và đi tiếp vào vòng chung kết. 
Có trên 400 món ngon, đặc sản các địa phương, vùng miền đã được sáng tạo, trình diễn trong cuộc thi. Trên nền những món ăn truyền thống và nguyên liệu quen thuộc, các đầu bếp đã vận dụng, kết hợp với các loại gia vị từ hoa, lá, trái, hạt… cùng với nghệ thuật trang trí hiện đại để làm nên những món ăn phá cách, khẩu vị mới lạ, ngon lành trên những bàn tiệc đẹp mắt, tinh tế.

Dự kiến, vòng bán kết khu vực phía Nam diễn ra trong hai ngày 27và 28 /10, tại TP.Hồ Chí Minh. Tiếp đến, vòng chung kết cuộc thi để xác định chủ nhân giải thưởng trị giá 1 tỷ đồng sẽ diễn ra ngày 2/12, tại Bình Dương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ẩm thực

Mới - Nóng