Mì nui đùi gà sốt chua ngọt

Mì nui đùi gà sốt chua ngọt
Nếu bạn đã quá quen thuộc với món mì bò băm của Italy, hãy thay đổi khẩu vị với loại nui nhiều hình dáng ăn kèm thịt gà vàng óng.

Nguyên liệu:

- Đùi gà.

- Gia vị (hoặc muối), hạt tiêu.

- Dầu ôliu, pho mai.

- Hành, tỏi.

- Sốt marinana (hoặc sốt cà chua thường).

- Nui dạng ống.

Cách chế biến:

- Thái nhỏ hành, tỏi.

Mì nui đùi gà sốt chua ngọt ảnh 1

- Chặt đùi gà thành miếng nhỏ, ướp với gia vị (hoặc muối) và hạt tiêu.

- Đổ dầu ôliu vào chảo cỡ lớn và làm nóng chảo ở nhiệt độ nóng vừa.

- Rán qua thịt gà cho vàng đều, mỗi mặt rán khoảng 2 phút.

Mì nui đùi gà sốt chua ngọt ảnh 2

- Gắp thịt gà ra và để vào một đĩa sạch.

- Bỏ hành và tỏi vào chảo. Đảo hành tỏi trong khoảng 2-3 phút.

- Đổ sốt marinara (hoặc nước sốt cà chua thường có cho thêm đường và gia vị) vào chảo.

Mì nui đùi gà sốt chua ngọt ảnh 3

- Khuấy đều và đun nóng. Rồi cho thịt gà vào trong nước sốt.

Mì nui đùi gà sốt chua ngọt ảnh 4

- Đậy nắp chảo. Đun ở mức lửa nhỏ nhất cho đến khi thịt gà mềm hơn (thời gian phụ thuộc vào mức độ mềm của thịt gà mà bạn muốn ăn).

Mì nui đùi gà sốt chua ngọt ảnh 5

- Đổ nui ra đĩa. Múc sốt và thịt gà đổ lên trên. Có thể rắc thêm phô mai cạo.

Theo VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG