10 loại hoa tươi được yêu thích nhất Tết 2019

Bên cạnh đào, mai thì còn có nhiều loại hoa tươi khác như hoa hồng, hoa cúc, lay ơn, đồng tiền...được các gia đình yêu thích trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

10 loại hoa tươi được yêu thích nhất Tết 2019 - ảnh 1 Được coi là nữ hoàng của các loài hoa, hoa hồng là một loại hoa tươi được nhiều người ưa chuộng trong dịp Tết. Ngày nay, thị trường hoa hồng ở Việt Nam rất đa dạng, từ hoa hồng ngoại nhập cho đến hồng cổ. Ảnh: Happynest.
10 loại hoa tươi được yêu thích nhất Tết 2019 - ảnh 2 Đáng chú ý, hoa hồng cổ Việt Nam thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Nhiều đại gia sẵn sàng bỏ ra cả trăm triệu đồng để sở hữu một gốc hồng cổ vài chục năm tuổi quý hiếm. Ảnh: Vietgarden.
10 loại hoa tươi được yêu thích nhất Tết 2019 - ảnh 3 Sở hữu vẻ đẹp kiêu sang, lộng lẫy, thanh tao, thuần khiết mà quý phái, lan hồ điệp tuyệt nhiên không thể bỏ qua trong dịp Tết Nguyên đán. Trong phong thủy, hoa lan hồ điệp còn đem lại may mắn, cát tường cho gia chủ. Ảnh: Hoadepviet.
10 loại hoa tươi được yêu thích nhất Tết 2019 - ảnh 4 Hàng thế kỷ qua, người Hà Nội vẫn giữ một thú chơi hoa ngày Tết tao nhã là mua và gọt củ thủy tiên. Gần Tết, hoa thủy tiên được bày bán nhiều trên các tuyến phố Hà Nội và rất thịnh hành trong giới trẻ. Ảnh: Giacngo.
10 loại hoa tươi được yêu thích nhất Tết 2019 - ảnh 5 Hiện nay, hoa ly lùn đang càng ngày càng phổ biến trong các gia đình Việt đặc biệt vào mỗi dịp Tết Nguyên đán. Ly lùn có nhiều màu sắc sặc sỡ và tượng trưng cho sự thanh tao, quý phái. Ảnh: Facebook.
10 loại hoa tươi được yêu thích nhất Tết 2019 - ảnh 6 Là loài hoa đem đến may mắn, tài lộc, nên hoa đồng tiền được chọn nhiều trong dịp đầu năm mới. Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc, mỗi màu mang một ý nghĩa khác nhau. Ảnh: FB Hà Oanh.
10 loại hoa tươi được yêu thích nhất Tết 2019 - ảnh 7 Mang biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ, các loại hoa cúc như cúc vàng đại đóa, cúc trắng, cúc mâm xôi…tiêu thụ mạnh trong dịp Tết. Ảnh: Happynest.
10 loại hoa tươi được yêu thích nhất Tết 2019 - ảnh 8 Có hình dáng, màu sắc đẹp nên hoa tulip là một trong những loại hoa rất được chuộng trồng để chơi tết. Ảnh:Happynest.
10 loại hoa tươi được yêu thích nhất Tết 2019 - ảnh 9 Hoa hải đường không chỉ báo hiệu mùa xuân về mà còn tượng trưng cho sự giàu sang, tài lộc. Khi lựa chọn hoa tết, người ta thường để ý đến những cây hải đường đang nở hoa rực rỡ. Ảnh: Hoadepviet.
10 loại hoa tươi được yêu thích nhất Tết 2019 - ảnh 10 Những người sành chơi hoa chắc chắn không bỏ qua hoa trà thơm. Loài hoa này mang một vẻ đẹp kiêu sa và mùi hương ngây ngất. Ảnh: Hoadepviet.
10 loại hoa tươi được yêu thích nhất Tết 2019 - ảnh 11 Hoa lay ơn có nhiều màu sắc rực rỡ, dáng hoa yêu kiều, lại tươi rất lâu (từ 10-20 ngày). Vì thế, có thể nói hoa lay ơn là một trong những loại hoa tết thường đươc sử dụng nhiều ở Việt Nam. Ảnh: Happynest.
10 loại hoa tươi được yêu thích nhất Tết 2019 - ảnh 12 Đỗ quyên là một trong những loài hoa tết của người Việt xưa, nó là loài hòa báo xuân với màu đỏ, hồng cam. Vài năm gần đây, nhiều đại gia còn chi tới cả tỷ đồng mua đỗ quyên cổ thụ. Ảnh: Vietnamnet.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng