4.000 tấn gạo nghĩa tình gửi miền Trung ruột thịt

TP - Ngày 20/11, VietinBank phối hợp với chính quyền địa phương đồng loạt trao ủng hộ 4.000 tấn gạo với tổng trị giá 36 tỷ đồng cho ba tỉnh chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua là Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam. Trong đó, VietinBank dành 2.000 tấn gạo ủng hộ cho tỉnh Quảng Ngãi và 1.000 tấn gạo cho tỉnh Quảng Nam và 1.000 tấn gạo cho tỉnh Bình Định.

4.000 tấn gạo nghĩa tình gửi miền Trung ruột thịt

> Hơn 30.000 đối tượng được trợ giúp nhân đạo
> Tặng 20.000 ly sữa tươi cho học sinh Gia Nghĩa

Những hạt gạo sẻ chia nghĩa tình

Đến nay khi nước lũ tại nhiều khu vực đã rút, các địa phương đang tập trung mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Trong đó, lương thực là vấn đề trước mắt cần được giải quyết kịp thời.

Trước yêu cầu cấp thiết đó, VietinBank đã dành 36 tỷ đồng trích từ Qũy phúc lợi của 20 ngàn cán bộ, nhân viên, người lao động VietinBank để mua 4.000 tấn gạo ủng hộ đồng bào lũ lụt tại ba tỉnh chịu thiệt hại lớn nhất là Quảng Ngãi, Quảng Nam và Bình Định.

Ngày 20/11, những chuyến gạo đầu tiên đã đến tay đồng bào lũ lụt tại ba tỉnh kể trên. Số lượng gạo còn lại đang được VietinBank gấp rút vận chuyển bằng đường bộ và đường thủy để cấp, giao đủ số lượng đến các địa phương trong các ngày 21, 22, 23/11.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT VietinBank Phạm Huy Hùng xúc động bày tỏ: Chúng tôi tin tưởng và hy vọng rằng sự hỗ trợ của đồng bào nhân dân cả nước nói chung và của VietinBank nói riêng sẽ góp phần xoa dịu những thiệt hại to lớn về người và tài sản do mưa lũ gây ra.

Đèo bao gạo do VietinBank tặng về nhà, chị Lê Thị Cước, người dân xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định chia sẻ: Đợt lũ vừa rồi khiến nhà tôi sập hoàn toàn. Nhận được gạo cứu trợ của VietinBank, gia đình tôi vui lắm. Đây là món quà ấm lòng giúp gia đình tôi qua ngày trong hoàn cảnh ngặt nghèo hiện tại.

Cụ bà Lê Thị Mười, trú tại thôn Đồng Me, xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, mặc dù đã 80 tuổi nhưng cụ đã đến điểm cứu trợ gạo của VietinBank từ sáng sớm. Nhà cụ có hai sào ruộng nhưng lũ lên khiến hoa màu mất sạch. Cây đổ làm căn nhà của cụ cũng sập. Giờ có gạo ăn cụ mừng đến rơi nước mắt.

Ông Lê Hữu Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: Toàn tỉnh Bình Định đang tập trung khắc phục hậu quả, trong đó ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo nhân dân có gạo ăn, có nước uống. VietinBank là đơn vị đầu tiên ủng hộ gạo cho nhân dân Bình Định. Xin cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, nhân viên VietinBank dành cho chúng tôi. Chúng tôi hứa rằng với sự hỗ trợ hiện nay thì chúng tôi sẽ chuyển số hàng trợ cấp đến tận tay người thiệt hại đúng mục đích, đúng đối tượng.

Đứng trước căn nhà trống trơn đã bị nước lũ làm sụp lở phần móng khiến các bức tường đều bị hư hại nghiêm trọng, phần mái nhà cũng bị lũ cuốn đi mất, bà Nguyễn Thị Sơn, người dân xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định ngậm ngùi nói: 61 năm nay tôi chưa bao giờ chứng kiến trận lũ nào lớn đến thế. Nước lớn ập vào quá nhanh nên mặc dù hàng xóm đã cố gắng cùng gia đình ngăn chặn nước nhưng lũ vẫn cuốn đi mọi tài sản của gia đình tôi và làm sụp lở hoàn toàn ngôi nhà. Hai vợ chồng thành tay trắng. Nay vợ chồng tôi phải ở nhờ nhà con trai.

Có thể nói, 4.000 tấn gạo do VietinBank ủng hộ là sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực đối với người dân tại ba tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và Bình Định. Đây không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách mà còn là những “hạt gạo nghĩa tình” chứa đựng tình cảm và trách nhiệm của gần 20 ngàn cán bộ, nhân viên, người lao động VietinBank. Thông qua nghĩa cử cao đẹp này, VietinBank muốn chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các tổ chức và toàn xã hội khắc phục hậu quả lũ lụt để đồng bào chịu thiệt hại sớm ổn định cuộc sống sau trận mưa lũ.

Bên cạnh việc hỗ trợ đồng bào lũ lụt tại ba tỉnh kể trên, những năm qua VietinBank đã tích cực chia sẻ trách nhiệm xã hội, đóng góp hơn 4.000 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội tại khắp 63 tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó, tổng số tiền VietinBank hỗ trợ tại ba tỉnh kể trên đã lên tới trên 100 tỷ ồng. 4.000 tấn gạo VietinBank ủng hộ lần này đã thêm một “dấu ấn đẹp” cho những gì VietinBank đã và đang làm để phát triển kinh tế - xã hội tại ba tỉnh miền Trung ruột thịt.

Chủ tịch HĐQT VietinBank Phạm Huy Hùng trực tiếp trao tài trợ cho tỉnh Quảng Ngãi. Tổng Giám đốc, Ủy viên HĐQT Nguyễn Văn Thắng và Ủy viên HĐQT Nguyễn Hồng Vân đại diện trao tài trợ tại tỉnh Bình Định. Phó Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Văn Du đã đại diện trao tài trợ tại tỉnh Quảng Nam. Sau lễ tài trợ, lãnh đạo VietinBank đã trực tiếp tới thăm hỏi, động viên và trao tặng gạo cho các gia đình chịu thiệt hại lớn trong đợt bão lũ lần này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá