Mới nhất

Năm nhà lấy mẫu đầu tiên được tặng cho CDC Hà Nội

Nhóm thiện nguyện trao tặng phòng lấy mẫu COVID-19 chống nóng sau 3 ngày thi công

TPO - Xuất phát từ việc thấy có tấm hình hình về phòng lấy mẫu xét nghiệm ở nước ngoài, một nhà báo của báo Diễn đàn doanh nghiệp gọi điện cho doanh nghiệp triển khai. Chỉ sau 3 ngày, nhóm thiện nguyện đã hoàn thành, sáng 6/7 đã tặng những phòng lấy mẫu đầu tiên cho CDC ( trung tâm kiểm soát bệnh tật) Hà Nội.  
Phương tiện thu gom rác của hệ thống dân lập ở TPHCM tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát tán dịch bệnh

Nguy cơ phát tán mầm bệnh từ rác thải nguy hại

TP - Rác thải phát sinh từ những khu vực bị phong tỏa có người nghi hoặc mắc COVID-19 được xử lý bởi lực lượng thu gom rác với trang thiết bị chưa đảm bảo và chưa đáp ứng đủ điều kiện an toàn trong quá trình thu gom.
Trung tâm Y tế huyện Sơn Dương, Tuyên Quang

Đầu tư thiết bị y tế tiền tỷ để… đắp chiếu

TP - Trung tâm Y tế huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) được đầu tư máy chụp X-quang nhiều tỷ đồng nhưng hầu như không được sử dụng trong khi từ cuối tháng 11/2020, phim chụp X-quang tại bệnh viện hết, bệnh nhân (kể cả bệnh nhân bảo hiểm y tế) phải bỏ tiền mua ngoài.
Doanh nghiệp đã di dời toàn bộ trang thiết bị xây dựng nhà máy bột cá đi nơi khác nhưng vẫn chưa trả lại mặt bằng nguyên trạng

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình nói về vụ thi công nhà máy bột cá gần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TP - "Kiên quyết không cấp phép cho nhà máy bột cá gần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nếu không đảm bảo môi trường", đó là khẳng định của ông Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình với Tiền Phong, liên quan đến dự án đang gây xôn xao dư luận tại Khu Kinh tế Hòn La.
Núi đồi xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh tan hoang vì đất tặc và cát tặc

Ngang nhiên 'băm nát' bờ sông Chò

TP - Sông Chò (đoạn chảy qua xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) đang bị “băm nát”. Nhiều đoàn xe chở cát lậu từ đây lũ lượt nối đuôi nhau chạy xuyên đêm.
Ông Nguyễn Duy Hưng, Tổng Giám đốc Công ty SGH (bìa phải) trao biển tượng trưng hỗ trợ TT-Huế phòng, chống COVID-19. Đây là đơn vị cũng từng phối hợp báo Tiền Phong cứu trợ lũ lụt miền Trung cuối năm 2020.

Nhiều đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ Huế phòng, chống COVID-19

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, Phó trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh TT-Huế, đến đầu tháng 6/2021, có 28 đơn vị, doanh nghiệp thông qua cơ quan này đã ủng hộ tỉnh TT-Huế phòng, chống dịch bệnh COVID-19, với tổng trị giá hơn 1,6 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Huế (SGH) là doanh nghiệp mới nhất ủng hộ thực hiện công tác này theo kêu gọi hỗ trợ của tỉnh.
Mặc dù chưa được cấp đất, chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường nhưng chủ đầu tư đã cho xây dựng nhà máy, bất chấp cơ quan chức năng yêu cầu tạm dừng

Ngang nhiên thi công nhà máy bột cá gần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TP - Chưa được cơ quan chức năng cấp đất, chưa được phê duyệt Báo cáo tác động môi trường (ĐTM)… nhưng chủ đầu tư đã ngang nhiên thi công nhà máy bột cá nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cả một vùng dân cư rộng lớn, đặc biệt là khu vực mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nơi đón hàng triệu du khách mỗi năm.
Diễn viên A.T bị lộ clip nhạy cảm: Khi nào công an được kiểm tra điện thoại công dân?

Diễn viên A.T bị lộ clip nhạy cảm: Khi nào công an được kiểm tra điện thoại công dân?

TPO - Theo luật sư, việc thu giữ điện thoại của công dân thì phải có căn cứ chứng minh điện thoại đó là công cụ, phương tiện phạm tội hoặc là đồ vật vi phạm hành chính. Trong trường hợp công dân nghi ngờ cán bộ công an khám xét không đúng quy định thì có quyền khiếu nại hoặc tố cáo, hoặc khởi kiện.
Loạt công trình sai phạm liên tục xuất hiện nhưng không bị xử lý. Ảnh: Lê Hải

Thành phố Vĩnh Yên tháo dỡ 72 công trình trái phép

TPO - Trong tháng 6 và 7/2021 thành phố Vĩnh Yên sẽ tập trung xử lý quyết liệt các trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng. Đặc biệt, sẽ kiểm điểm trách nhiệm và xử lý kỷ luật nghiêm  đối với cán bộ, đảng viên thiếu tinh thần trong việc thực thi nhiệm vụ được giao nhất là trách nhiệm của người đứng đầu.