Mới nhất

Người dân trèo lên thang để hái tiêu

Treo mạng trên đọt tiêu

TP - Hái tiêu là nghề mưu sinh của hàng nghìn người dân Tây Nguyên song gần đây, tai nạn từ công việc này tăng cao đến mức báo động.
Rừng đèn đỏ và thiếu sự tổ chức khoa học tại một nút giao thông ở Cầu Dậu (Hoàng Mai). Ảnh: A.Trọng

Nhiều bất cập giao thông Vành đai 3: Phòng CSGT Hà Nội nói gì?

TPO - Sau khi báo Tiền Phong đăng bài "Thêm nhiều khu vực bất cập, gây ùn tắc giao thông trên Vành đai 3”, Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội (PC08) vừa có văn bản phản hồi về nội dung này. PC08 xác nhận, có một số hạn chế, bất cập trên tuyến đường này thời gian qua.
Dân khu cảng biển Hợp Thịnh bức xúc vì phải sống nhiều năm trong ô nhiễm

Dân khu cảng biển Hợp Thịnh bức xúc vì phải sống nhiều năm trong ô nhiễm

TPO - Bến cảng Hợp Thịnh ở thị trấn Cửa Việt của huyện Gio Linh do Cty TNHH MTV Hợp Thịnh (địa chỉ thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đầu tư xây dựng, đi vào hoạt động năm 2017. Từ đó đến nay, 68 hộ dân thị trấn biển này phải sống trong cảnh ngột ngạt do các loại khói, bụi của xe cộ vào ra, tập kết, bốc xếp hàng.
Một mương nước màu đen, bốc mùi hôi thối, nằm phía sau trại nuôi heo

Dân ngạt thở vì 60 trại chăn nuôi trong thôn

TP - Thôn Nam Tiến (xã Ea Pô, huyện Cư Jút, Đắk Nông) có tới 46 trại nuôi heo (lợn), 17 trại nuôi gà quy mô lớn, chưa kể nhiều trại khác đang được gấp rút thi công. Người dân “kêu trời” vì không chịu được mùi hôi thối, có hộ phải bán nhà, bán rẫy đi nơi khác.
Hết hạn khai thác và hoạt động mỏ, nhưng máy móc phương tiện vẫn vận hành bên trong mỏ đá Thượng Long

Mỏ đá 'hết đát' vẫn hoạt động

TP - Mỏ đá của Cty CP Tập đoàn Trường Thịnh dù hết hạn khai thác theo giấy phép của UBND tỉnh TT-Huế, nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động tại vùng núi Thượng Long (huyện Nam Đông, TT-Huế), bất chấp can thiệp của các cơ quan chức năng.
Nước ô nhiễm tiếp tục xả ra sông Cầu

Nước hôi thối, sủi bọt hồng lại xả thẳng ra sông Cầu

TPO - Bộ NN&PTNT yêu cầu tỉnh Bắc Ninh không được xả nước từ sông Ngũ Huyện Khê (nơi chứa nước thải của làng giấy Phong Khê và cụm công nghiệp tái chế giấy Phú Lâm) ra sông Cầu. Tuy nhiên, những ngày qua, nước thải từ con sông ô nhiễm này lại tiếp tục xả ra sông Cầu.
Khu dân cu Bằng La – nơi ở mới của người dân vùng sạt lở Trà Leng

Cuộc sống mới của dân vùng sạt lở Trà Leng

TP - Những mái nhà đỏ mới dựng san sát nhau, ở giữa khu đất là nhà cộng đồng. Mầm xanh gieo xuống, điện thắp sáng lên. Đó là khu dân cư Bằng La, nơi người dân vùng sạt lở bắt đầu cuộc sống mới sau cơn ác mộng mang tên sạt lở.
Biển Vũng Tàu đông nghịt người

Biển Vũng Tàu đông nghịt người

Tiết trời miền Nam nóng nực, hàng nghìn du khách từ TP HCM và các tỉnh lân cận đổ về biển Bãi Sau (TP Vũng Tàu) tắm, vui chơi trong ngày đầu nghỉ lễ.
Mang đất 'vàng' đi liên doanh rồi mất trắng

Mang đất 'vàng' đi liên doanh rồi mất trắng

TPO - Tài sản nhà đất 462-464 Nguyễn Thị Minh Khai quận 3 (TPHCM) có nguồn gốc do Liên hiệp Khoa học dịch vụ công nghệ và sản xuất (PTC) bỏ tiền thực hiện đền bù, mua lại của các chủ cũ, nộp thêm tiền mua giá trị nhà cho Nhà nước, nên đó là tài sản của PTC góp vào liên doanh. Tuy nhiên, sau khi liên doanh tan rã thì PTC cũng mất khu đất này.
Hoạt động vận tải thủy nhộn nhịp hơn trong mấy năm trở lại đây (tàu đang bốc hàng tại Thanh Liêm, Hà Nam). Ảnh: PV

Vì sao các biện pháp ngăn chặn 'làm luật' chưa được áp dụng?

TP - Để giảm thiểu tình trạng cảng vụ viên làm luật, trục lợi (như Tiền Phong phản ánh trong tuyến bài Vén màn tuyệt chiêu “làm luật”, xuất bản từ ngày 20/4), số hóa được xem là biện pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, biện pháp này chưa được triển khai tại Cục Đường thủy nội địa (ĐTNĐ).