Ách tắc cửa khẩu do loạn thu

TP - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, ông Nguyễn Văn Bình, vừa có buổi họp đột xuất với chính quyền huyện Lộc Bình, các ngành chức năng để xem xét, xử lý các vấn đề liên quan việc hàng Tạm nhập tái xuất (TNTX), bị ắch tắc tại khu vực Co Sa (xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình).

Ách tắc cửa khẩu do loạn thu

> Phát hiện thêm nhiều khuất tất
> Loạn thu?

Nguyên nhân do nhân dân trong khu vực bản Thín, xã Tú Mịch tự thu tiền đối với các chủ ô tô của Trung Quốc được sang đất Việt Nam, để nhận vận chuyển hàng TNTX, hàng xuất khẩu từ Việt Nam về Trung Quốc.

Sự việc xảy ra bắt đầu từ ngày 21-1, gần 100 ô tô lớn, nhỏ không hoạt động do mâu thuẫn việc thu phí diễn ra.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn yêu cầu: Tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các lực lượng chức năng, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để từng người dân hiểu rõ Quy định của UBND tỉnh về việc thu phí sử dụng bến bãi đối với phương tiện vận tải chở hàng hóa ra vào khu vực cửa khẩu và các loại phí dịch vụ khác; tạo điều kiện thông thoáng cho các doanh nghiệp xuất, nhập khẩu hàng hoá đúng quy định.

Yêu cầu Công ty TNHH Vĩnh Long, Công ty Kinh Bắc (hai đơn vi doanh nghiệp làm công tác bến bãi tại cửa khẩu- PV), thực hiện ngay việc hoàn trả cho dân về công bốc xếp hàng hoá như đã cam kết với hộ dân.

Yêu cầu các ngành chức năng chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện việc thu phí các loại dịch vụ đúng quy định của UBND tỉnh.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá