DMCA.com Protection Status

Ảm đạm những ngôi nhà trực chờ bị sông Mã 'nuốt chửng'

TPO - Nhiều hộ dân sinh sống ở ven sông Mã, ở cạnh Thủy điện Trung Sơn, xã Trung Sơn, huyện miền núi Quan Hóa (Thanh Hóa) đang sinh sống trong tình trạng ở lại thì đối diện với nguy hiểm khi nước lòng hồ thủy điện dâng cao, còn di chuyển tới khu tái định cư mới thì không đủ tiền để dựng lại nhà.

Ảm đạm những ngôi nhà trực chờ bị sông Mã 'nuốt chửng' - ảnh 1 Đường bê tông vào bản Co Me, xã Trung Sơn ngay gần thủy điện Trung Sơn bị sạt lở nghiêm trọng trong đợt mưa lũ hồi tháng 9/2018 vẫn chưa được xử lý
Ảm đạm những ngôi nhà trực chờ bị sông Mã 'nuốt chửng' - ảnh 2
Ảm đạm những ngôi nhà trực chờ bị sông Mã 'nuốt chửng' - ảnh 3 Nhiều hộ gia đình nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao đã đóng cửa đi làm thuê ở xa, hoặc đến ở tạm nhờ nhà người thân.
Ảm đạm những ngôi nhà trực chờ bị sông Mã 'nuốt chửng' - ảnh 4
Ảm đạm những ngôi nhà trực chờ bị sông Mã 'nuốt chửng' - ảnh 5 Hiện trạng mưa lũ tàn phá vẫn còn nguyên dấu vết. 
Ảm đạm những ngôi nhà trực chờ bị sông Mã 'nuốt chửng' - ảnh 6 Được biết, có 37 hộ dân của bản Co Me thuộc vùng nguy cơ sạt lở cao chưa di dời tới khu tái định cư mới do số tiền hỗ trợ từ 40-75 triệu đồng không đủ để các hộ dân dựng lại nhà mới.
Ảm đạm những ngôi nhà trực chờ bị sông Mã 'nuốt chửng' - ảnh 7
Ảm đạm những ngôi nhà trực chờ bị sông Mã 'nuốt chửng' - ảnh 8
Ảm đạm những ngôi nhà trực chờ bị sông Mã 'nuốt chửng' - ảnh 9
Ảm đạm những ngôi nhà trực chờ bị sông Mã 'nuốt chửng' - ảnh 10
Ảm đạm những ngôi nhà trực chờ bị sông Mã 'nuốt chửng' - ảnh 11 Nhiều hộ dân mong muốn cơ quan chức năng sớm xem xét kiến nghị, hỗ trợ người dân di chuyển đến nơi ở mới

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá