Ăn chặn tiền hỗ trợ ngư dân

TP - Cuối năm 2008, TT Khuyến Nông Lâm Ngư (KNLN) Quốc gia có quyết định hỗ trợ cho ngư dân Đà Nẵng chuyển đổi ngành nghề từ câu mực sang lưới vây. Số tiền hỗ trợ là 125 triệu đồng, trong đó ngư dân được hưởng 112.307.000 đồng. Nhưng mới đây, ngư dân tố cáo bị cán bộ ăn chặn hơn 30 triệu đồng từ dự án.

Ngày 3/8, ông Nguyễn Phú Hùng (chủ tàu ĐNa 90307, phường Thanh Khê Đông - Thanh Khê), người được hưởng lợi từ dự án trên tố cáo cán bộ TT KNLN Đà Nẵng (Sở NN&PTNT) ăn chặn số tiền 32 triệu đồng.

Theo ông Hùng, thực tế ông chỉ nhận được 80 triệu, do bên TT KNLN Đà Nẵng chuyển trực tiếp cho Cty Buôn bán Lưới Công Thành (Sơn Trà - Đà Nẵng).

 “Khi ký kết hợp đồng nhận tiền hỗ trợ dự án tại Cty Công Thành, số tiền đủ 112 triệu đồng. Chỉ hai ngày sau khi ký, ông Huỳnh Ngọc - cán bộ TT KNLN, người theo dõi dự án, quay lại lấy từ Cty Công Thành số tiền  32 triệu, nói là để lo trà nước, phong bì cho các sếp” - ông Hùng cho hay.

Hôm qua, GĐ Sở NN&PTNT Đà Nẵng Trần Văn Hào cho hay, Sở đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Huỳnh Ngọc để chờ kết quả thanh tra.
Ông Hùng cho biết thêm, riêng tiền đi lại, trà nước như gợi ý của ông Huỳnh Ngọc, ông phải bỏ ra gần 20 triệu đồng. Điều này đã được Cty Công Thành xác nhận.

Theo bà Trần Thị Hường - GĐ Cty, “Khi giao số tiền 32 triệu cho ông Huỳnh Ngọc, phải có mặt của ông Nguyễn Phú Hùng nhưng, qua điện thoại, anh Hùng bảo cứ đưa số tiền đó cho anh Ngọc nên chúng tôi giao. Không có giấy tờ biên nhận”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Ngọc - cán bộ bị tố ăn chặn tiền thú nhận đúng là ông ta có nhận lại 32 triệu đồng nhưng chẳng phải chi phí cho riêng ông mà để mua hóa đơn, theo dõi dự án, đi lại...

Được biết, chiều ngày 3/8, khi biết sự việc đã bị lộ đến chính quyền phường Thanh Khê Đông và Hội Nghề cá Đà Nẵng, ông Huỳnh Ngọc đã gặp riêng ngư dân Nguyễn Phú Hùng để thương lượng và trả lại sáu triệu đồng.

Ông Ngọc cũng cho hay, 32 triệu đồng trên đã được chia hết cho các sếp, kèm theo những địa chỉ rất cụ thể.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Đình Sơn - GĐ Trung tâm KNLN Đà Nẵng cho hay ông chưa hay biết sự việc do người trực tiếp theo dõi dự án này là một phó giám đốc trung tâm, “Chúng tôi sẽ ngay lập tức kiểm tra vấn đề này” - ông Sơn nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá