Ẩn hoạ cháy nổ tại những khu chợ giữa nội đô Hà Nội

TPO - Hệ thống phòng cháy chữa cháy sơ sài, hàng hóa xếp tràn lên cả các hộp cứu hoả, đốt hương, dùng bếp than tổ ong ngay trong chợ... là những hình ảnh dễ nhận thấy tại nhiều khu chợ trong nội đô Hà Nội có thể dẫn đến những vụ hoả hoạn bất kì lúc nào.

Ẩn hoạ cháy nổ tại những khu chợ giữa nội đô Hà Nội - ảnh 1 Theo khảo sát của PV Tiền Phong, tại nhiều khu chợ trong nội đô Hà Nội, tình trạng PCCC còn khá sơ sài và ngay chính các tiểu thương thường xuyên buôn bán trong chợ cũng còn khá thờ ơ. Nhiều chợ khu vực treo bình cứu hoả cũng được tận dụng làm nơi treo đồ như thế này.
Ẩn hoạ cháy nổ tại những khu chợ giữa nội đô Hà Nội - ảnh 2 Tại chợ Phùng Khoang (Thanh Xuân, Hà Nội), nơi dày đặc các gian hàng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ dù đã được trang bị các bình cứu hoả. 
Ẩn hoạ cháy nổ tại những khu chợ giữa nội đô Hà Nội - ảnh 3 Tại chợ Phùng Khoang, một số tiểu thương còn khá thờ ơ với công tác PCCC. Các bình cứu hoả thay vì được trang bị để có thể lấy nhanh nhất có thể thì lại được treo bằng dây thép rất chắc và đặt ngay dưới đường điện dễ xảy ra cháy nổ.
Ẩn hoạ cháy nổ tại những khu chợ giữa nội đô Hà Nội - ảnh 4 Các gian hàng được che chắn tạm bợ tại chợ Phùng Khoang nhìn từ trên cao.
Ẩn hoạ cháy nổ tại những khu chợ giữa nội đô Hà Nội - ảnh 5 Tại chợ Hôm (Hai Bà Trưng, Hà Nội), một số nơi đặt bình cứu hoả như thế này lại bị các tiểu thương để hàng che lấp, rất khó nhận ra.
Ẩn hoạ cháy nổ tại những khu chợ giữa nội đô Hà Nội - ảnh 6 Tại khu vực chợ Ngã Tư Sở (Đống Đa, Hà Nội) lại nằm ngay cạnh một cây xăng, bên trong chợ được chia thành nhiều ô, gian hàng với hàng trăm thứ hàng hóa khác nhau.
Ẩn hoạ cháy nổ tại những khu chợ giữa nội đô Hà Nội - ảnh 7 Khu đặt các thiết bị cứu hoả trong chợ Ngã Tư Sở được các tiểu thương tận dụng thành nơi để hàng hoá. Lối vào khu vực các có các thiết bị gần như bị bịt kín.
Ẩn hoạ cháy nổ tại những khu chợ giữa nội đô Hà Nội - ảnh 8 Trong khi đó, tại chợ Cầu Giấy (Cầu Giấy, Hà Nội), hạ tầng cơ sở một số điểm đã xuống cấp, rất dễ xảy ra cháy nổ khi đường điện xảy ra sự cố.
Ẩn hoạ cháy nổ tại những khu chợ giữa nội đô Hà Nội - ảnh 9 Điểm đặt các thiết bị cứu hoả bị che kín bởi hàng mã.
Ẩn hoạ cháy nổ tại những khu chợ giữa nội đô Hà Nội - ảnh 10 Một bình cứu hoả vứt lăn lóc, đã bị hỏng không thể sử dụng tại chợ Cầu Giấy.
Ẩn hoạ cháy nổ tại những khu chợ giữa nội đô Hà Nội - ảnh 11 Một hộp cứu hoả tại chợ Cầu Giấy nằm khuất lấp sau các gian hàng san sát. Nếu không chú ý rất khó nhận ra.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá