DMCA.com Protection Status

Áo ấm mùa đông cho các trò nhỏ sắp được vào Ký túc xá 115

TPO - Sáng 19/11, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh cùng báo Tiền Phong đã đến xã Ea Dah (huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) tặng áo ấm cho 120 học sinh nghèo, hầu hết là con em đồng bào dân tộc Mông di cư tự do vào từ các tỉnh miền núi vùng Tây Bắc.

120 trò nghèo được nhận áo ấm.
120 trò nghèo được nhận áo ấm.
Áo ấm mùa đông cho các trò nhỏ sắp được vào Ký túc xá 115 - ảnh 1 Bà H’Kim Hoa Bya- Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh tặng áo cho các cháu

Đây là các cháu nhỏ đang sống trong các căn nhà cũ nát tại thôn tái định cư Giang Đông để đi học ở 2 trường tiểu học Ea Dah và trường THTS Chu Văn An. Có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu sẽ được vào Ký túc xá 115 khi công trình thiện nguyện trị giá hơn 3 tỉ đồng này được báo Tiền Phong cùng Quỹ Trò nghèo vùng cao và lãnh đạo huyện Krông Năng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao cho xã.

Áo ấm mùa đông cho các trò nhỏ sắp được vào Ký túc xá 115 - ảnh 2 Niềm vui của những em bé.
Áo ấm mùa đông cho các trò nhỏ sắp được vào Ký túc xá 115 - ảnh 3 Lãnh đạo huyện, xã cùng đại diện báo Tiền Phong trao quà cho các cháu- Ảnh Lâm Hồng Hưng

Lễ khánh thành Ký túc xá kết hợp trao 84 suất học bổng Đọt Chuối Non của báo Tiền Phong cho những tấm gương sáng về hiếu học, hiếu thảo, do các Phòng GD-ĐT huyện Krông Năng và các huyện thị lân cận là Krông Buk, Buôn Hồ, Ea H’Leo đề cử, dự kiến sẽ diễn ra vào sáng ngày 30/12/2019.

Cùng lúc, sự kiện lớn thứ 2 trong chuỗi chương trình "Cải thiện nước sinh hoạt cho vùng khó khăn" do báo Tiền Phong phối hợp với Tập đoàn Tân Á Đại Thành triển khai trên khu vực Tây Nguyên cũng sẽ được tổ chức tại đây.

 
Áo ấm mùa đông cho các trò nhỏ sắp được vào Ký túc xá 115 - ảnh 4
Áo ấm mùa đông cho các trò nhỏ sắp được vào Ký túc xá 115 - ảnh 5 Ông Trần Trung Hiển- Bí thư Huyện ủy cảm ơn đoàn công tác đã đem niềm vui cùng tình yêu thương đến cho trẻ em vùng sâu

Cùng báo Tiền Phong và lãnh đạo tỉnh trao áo ấm cho các cháu tại hội trường UBND xã Ea Dah, ông Trần Trung Hiển- Bí thư Huyện ủy Krông Năng đã động viên các cháu cố gắng học tốt, đồng thời chúc mừng các thầy cô giáo vùng sâu đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn để gắn bó với sự nghiệp trồng người, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Nhân dịp này, các vị lãnh đạo đã cùng báo Tiền Phong kiểm tra chất lượng công trình và tiến độ xây dựng Ký túc xá 115. Mọi việc đều đang diễn biến tốt đẹp, chỉ có phần khoan giếng đang gặp trở ngại, vì khoan sâu hơn 90m rồi vẫn chưa có nước. 
Áo ấm mùa đông cho các trò nhỏ sắp được vào Ký túc xá 115 - ảnh 6 Giếng khoan cho Ký túc xá 115, khoan sâu hơn 90 mét vẫn chưa có nước
Áo ấm mùa đông cho các trò nhỏ sắp được vào Ký túc xá 115 - ảnh 7  
Áo ấm mùa đông cho các trò nhỏ sắp được vào Ký túc xá 115 - ảnh 8 Những người thợ xây chia sẻ các anh cũng tự hào vì ý nghĩa công trình, nên thi công rất cẩn thận

Bà H’Kim Hoa Bya- Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh đánh giá cao ý nghĩa của công trình Ký túc xá 115 đối với xã nghèo vùng sâu Ea Dah.

Ngoài 120 áo ấm trị giá 15 triệu đồng vận động từ một doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh, bà H’Kim Hoa Bya đồng hành thiện nguyện với báo Tiền Phong bằng cách tiếp tục vận động nhà tài trợ góp tiền làm mới đoạn đường đất hiện còn lầy lội, thành đường bê tông sạch đẹp dài hơn 100m dẫn vào Ký túc xá 115.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng