Ba người con của gia đình nghèo nguy cơ thất học

TP - “Bác sĩ nói cha em phải nhập viện trong tuần này nhưng nhà không có tiền nên chúng em không dám…”.

Đó là nỗi lòng của Đặng Thị Bích Vân (SN 1991, sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Huế), hiện cùng gia đình trú tại thôn Phú Lễ (Quảng Phú, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế).

Năm 2010, mẹ Vân là Trần Thị Hồng Sen (SN 1963) chẳng may bị tai nạn mất để lại người chồng đau yếu là Đặng Công Cứ (SN 1958) cùng Vân và hai người con khác Đặng Thị Ánh Tuyết (SN 1993), Đặng Thông Minh Nhân (SN 1999). Tuyết vừa thi đỗ hai trường đại học (Đại học Khoa học Huế, Đại học Sư phạm Huế), còn Nhân đang học lớp 7.

Hơn ba tháng qua, bệnh ông Cứ ngày càng trở nặng, hết sỏi mật, giờ lại đến ung thư thực quản. Trước tình cảnh này, Vân nhờ chú ruột đi vay mượn khắp nơi để điều trị cho ba nhưng vẫn không đủ để chữa bệnh.

Cả gia đình Vân hiện sống nhờ vào 2 sào ruộng nhưng giờ đành cho người khác thuê. Vân phải học cả ngày nên không đi làm thêm gì được, cộng với hai người em đang ăn học nên gia đình khó khăn càng thêm chồng chất.

“Thấy gia đình quá khó khăn, Tuyết cũng có ý định nghỉ học khi đang học lớp 12 nhưng em khuyên nhủ mãi mới thôi. Giờ em chỉ mong sao mình ra trường có việc làm để kiếm tiền lo cho mấy em ăn học”, Vân nói.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ gia đình, hoặc Ban Bạn đọc Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá