'Bà Tưng' - Đừng tự biến mình thành con rối

TPO – Với những trò lố mà cô gái 20 tuổi Huyền Anh có nick name Bà Tưng đã sắp đặt từ trước, với tôi, đó chỉ là một trò lố rẻ tiền, và bạn Huyền Anh đã tự biến mình thành một con rối.

> Giật mình với 'Bà Tưng' 

LTS: Xung quanh thông tin về cô gái có nick name Bà Tưng gây xôn xao cộng đồng mạng những ngày qua, Tiền Phong nhận được bài viết của một bạn trẻ nhìn nhận về câu chuyện này với suy nghĩ, quan điểm riêng. Tiền Phong giới thiệu bài viết của bạn Đỗ Cao Cường (ĐH Quốc gia Hà Nội) và mong nhận được các ý kiến trao đổi nhiều chiều của bạn đọc về những vấn đề của giới trẻ hiện nay.

Clip và những dòng tâm sự của cô gái 20 tuổi có nick name Bà Tưng, có đáng để cho cộng đồng phải mang ra bàn cãi, tranh luận trong suốt mấy ngày vừa qua hay không?

Tôi nghĩ rằng, trong cuộc sống này, mỗi người đều có một hoàn cảnh riêng, cá tính riêng, không thể bắt họ nghe theo ý của chúng ta được, một xã hội công bằng và có tính “chọn lọc” cao là một xã hội mà thể hiện ngay được - trong lối sống cá nhân của mỗi người, với nhu cầu và quyền được thỏa mãn, họ cần phải được tôn trọng. Nhưng, hành động của họ cũng nên được đi cùng với nhận thức của họ, nên phù hợp với những giá trị, chuẩn mực của cộng đồng mà họ đang sống.

Và cũng thật lạ, trong khi tôi thấy đa phần chúng ta đều không thích, nhưng vẫn cố tình ủng hộ cho cái hành động của bạn này. Rồi, tôi đã tự hiểu, yếu tố nhan sắc, vòng ngực, sự hớ hênh, hay là tín ngưỡng phồn thực mới lại là nguyên nhân chính khiến cho nhiều người, và đặc biệt là các bạn nam ra sức “like” ủng hộ.

Chúng ta đã vô tình giúp cho bạn “Tưng” này nổi tiếng, rồi dẫn đến tai tiếng. Nếu như, một đám đông với những con mắt biết thẩm mĩ, biết cách tiếp cận và chọn lọc cái đẹp, thì sẽ không đến nỗi xảy ra những hiện tượng “xấu xí”, và sẽ không phải làm tổn thương ai cả.

Và thật sự khó hiểu, về cái việc like, và câu like trên diễn đàn facebook hiện nay của các anh chị em. Vâng, like thì có nghĩa là thích, nhưng nhiều anh chị em lại “thích” một cách vô tội vạ quá. Lại còn có cái chuyện “vừa like, vừa chửi, và vừa đi chia sẻ.”

Có rất nhiều bạn thì lại dùng những từ ngữ quá tục tĩu, thiếu văn hóa khi đi góp ý cho người khác, càng khiến cho người được tiếp nhận thông tin rơi vào trạng thái “phẫn nộ”, chả khác nào thể hiện ra rằng, mình - người đi phê phán mà không bằng kẻ bị phê phán.

Tuy đây chỉ là một thế giới ảo thôi, nhưng nó sẽ góp phần thể hiện lối sống của giới trẻ chúng ta đấy!

Được biết, dưới sự dìu dắt của nhạc sĩ Đào Trọng Thịnh, thì cô gái có tên Bà Tưng đang chuẩn bị bước chân vào làng ca hát. Trong khi có biết bao nhiêu ca sĩ khác phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt mới có được chỗ đứng, thì “Bà Tưng” chỉ cần dùng bộ ngực, và những hình ảnh khiêu dâm của mình, một thứ sản phẩm “rẻ tiền” nhưng lại có thể làm mưa làm gió được thì quả là buồn cười.

Và nếu thực sự như vậy, với những trò lố mà Bà Tưng đã sắp đặt từ trước, thì với tôi, đó chỉ là một trò lố rẻ tiền, và bạn Huyền Anh đã tự biến mình thành một con rối.

Đỗ Cao Cường
Đại học Quốc gia Hà Nội

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá