Bác sỹ trẻ thăm khám cho hơn 1.000 người có công tại Hà Nội

TPO - Đoàn công tác 30 gồm y, bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng trẻ Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiến hành thăm khám, phát thuốc miễn phí cho nhiều thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Đội ngũ bác sỹ trẻ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhiệt tình tư vấn, thăm khám cho các thương bệnh binh
Đội ngũ bác sỹ trẻ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhiệt tình tư vấn, thăm khám cho các thương bệnh binh
Bác sỹ trẻ thăm khám cho hơn 1.000 người có công tại Hà Nội - ảnh 1 Ngày 5/4, Bệnh viện nội tiết Trung ương phối hợp cùng UBND huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho 1054 thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người tham gia kháng chiến nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.
Bác sỹ trẻ thăm khám cho hơn 1.000 người có công tại Hà Nội - ảnh 2 PGT.TS Trần Ngọc Lương - Giám đốc bệnh viện Nội tiết Trung ương chia sẻ, đây là hoạt động thường niên nhằm phát hiện, đưa ra tư vấn để các thương bệnh binh sớm có hướng điều trị kịp thời. Trước đó, bệnh viện cũng đã tiến hành thăm khám cho 600 người có công với cách mạng tại huyện Chương Mỹ.
Bác sỹ trẻ thăm khám cho hơn 1.000 người có công tại Hà Nội - ảnh 3 Bà Bạch Thị Liên Hương - Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức đánh giá cao hoạt động cộng đồng của Bệnh viện nội tiết Trung ương và hy vọng có thêm nhiều chương trình mang tính nhân văn được diễn ra.
Bác sỹ trẻ thăm khám cho hơn 1.000 người có công tại Hà Nội - ảnh 4 Trong tổng số 1054 người đến thăm khám, có nhiều thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn, tỷ lệ thương tật từ 70-100%.
Bác sỹ trẻ thăm khám cho hơn 1.000 người có công tại Hà Nội - ảnh 5 Ngoài việc được thăm khám, tư vấn thì thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học còn được phát thuốc miễn phí.
Bác sỹ trẻ thăm khám cho hơn 1.000 người có công tại Hà Nội - ảnh 6 Đoàn thanh niên huyện Mỹ Đức có mặt để giúp đỡ, hỗ trợ những người già đi lại khó khăn
Bác sỹ trẻ thăm khám cho hơn 1.000 người có công tại Hà Nội - ảnh 7 Anh Trần Văn Đông sinh năm 1980 bị nhiễm chất độc da cam có mặt tại chương trình và được các bác sỹ trẻ thăm khám, tư vấn.
Bác sỹ trẻ thăm khám cho hơn 1.000 người có công tại Hà Nội - ảnh 8 Thương binh hạng 2/4 Nguyễn Hồng Quân (bên phải) xúc động về chương trình. Ngoài việc khám bệnh, đây còn là cơ hội để những người đồng đội cũ gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm.
Bác sỹ trẻ thăm khám cho hơn 1.000 người có công tại Hà Nội - ảnh 9 Đoàn công tác còn đến thăm, tặng quà cho 2 bé mồ côi cả cha lẫn mẹ là Hồ Thị Ngọc Anh (12 tuổi) và Hồ Tuấn Bình (7 tuổi).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhân ái

Mới - Nóng

Khám phá