Bài hay trên Tiền Phong nhật báo hôm nay

TPO - Trước việc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu kêu lỗ, Bộ Công Thương lo nguy cơ vỡ hệ thống đại lý, Bộ Tài chính vẫn bày tỏ quan điểm, điều hành giá xăng dầu không vì lợi ích của 11 danh nghiệp đầu mối mà vì lợi ích của đất nước và 80 triệu người tiêu dùng. Doanh nghiệp nào đòi bỏ cuộc chơi xăng dầu, nếu cần sẵn sàng thay doanh nghiệp khác. Bài trung tâm của số báo này.

Lãnh đạo ngành VHTT& DL Quảng Nam cùng nhiều chuyên gia nghệ thuật điêu khắc trong nước khẳng định với báo giới chiều qua: Số tiền 411 tỷ đồng dự kiến xây công trình tượng đài mẹ Việt nam Anh hùng tại núi Cấm - Tam Kỳ không hề lãng phí như dư luận đang bàn tán. Bài trang 8

Số ca mắc và tử vong do bệnh tay chân miệng gia tăng bất thường. Nhưng Việt Nam vẫn chưa công bố dịch. Trao đổi với Tiền Phong, TS Babatunde Olowokure, Trưởng nhóm giám sát và ứng phó các bệnh mới nổi, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cho hay: Chúng tôi đang phân tích số liệu dịch tễ và phòng thí nghiệm để phát hiện những khả năng tiềm tàng khiến số ca mắc tăng cao. Thông tin trên trang 6.

Nhiều người đã biết đến ông Kim Ngọc, người thực hiện chính sách khoán hộ tạo ra một cuộc đột phá trong nông nghiệp vào giữa thập niên 1960 ở miền Bắc, khiến ông bị kỷ luật và bây giờ thì đã được nhà nước vinh danh một cách trân trọng.

Nhưng, câu chuyện “khoán hộ” vẫn chưa thể kết thúc trọn vẹn vì còn một nhân vật nữa chưa được nhắc tới trong động thái xem xét phục hồi. Người đó được mệnh danh là “triết gia khoán hộ”, hiện bán vé số ở Huế. Phóng sự trên trang 9.

Dân số Việt Nam đang già hóa nhanh hơn nhiều nước nên đối mặt với nguy cơ già trước khi giàu. Đó là thông tin trong hội thảo bàn về dân số và chiến lược phát triển chất lượng dân số vừa mới diễn ra. Bài trang 3.

Số báo này chuyển tải những thôg tin nóng hổi trong và ngoài nước như: Ông Gadhafi nói chính phủ Libya vẫn tồn tại; Thanh tra: Kết luận lớn, thu hồi nhỏ; Năm cựu lãnh đạo Cty Mạo Khê kêu oan…

Tiền Phong nhật báo phát hành lúc 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá