DMCA.com Protection Status

Bãi rác khổng lồ không được xử lý, dân dựng rào chặn xe rác ở Hà Nội

TPO - Do bãi rác nằm quá sát khu dân cư, bốc mùi hôi thối, bị đốt cháy không được xử lý, người dân đã dựng rào chặn không cho xe chở rác vào bãi khiến công ty môi trường không thể xử lý làm rác thải ở xã Tuy Lai (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) ùn ứ trong những ngày qua.

Rác chất đống khắp đường làng, ngõ xóm tại xã Tuy Lai
Rác chất đống khắp đường làng, ngõ xóm tại xã Tuy Lai
Rac un u tai xa tuy lai, my duc - ảnh 1 Khắp đường làng, ngõ xóm tại các thôn của xã Tuy Lai những ngày đây đâu đâu cũng thấy rác chất thành đống, bốc mùi hôi thối.
Rac un u tai xa tuy lai, my duc - ảnh 2  
Rac un u tai xa tuy lai, my duc - ảnh 3 Ghi nhận của PV báo Tiền Phong chiều ngày 8/1 tại các đường làng, ngõ xóm tại nhiều thôn trên địa bàn xã Tuy Lai, cứ mấy chục mét lại có một điểm tập kết.
Rac un u tai xa tuy lai, my duc - ảnh 4
Rac un u tai xa tuy lai, my duc - ảnh 5 Rác được cho vào bao tải, chất thành đống bốc mùi nồng nặc, cuộc sống của người dân bị đảo lộn.
Rac un u tai xa tuy lai, my duc - ảnh 6 Nguyên nhân rác ùn ứ tại Tuy Lai là những ngày qua, do không chịu được mùi hôi thối cộng thêm rác tại điểm trung chuyển Hoi Dài (nơi tập kết rác của nhiều thôn trong xã) bị đốt, khói đen bay khắp nơi, ảnh hưởng đến cuộc sống nên người dân chặn đường, không cho đơn vị thu gom là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân (Cty Minh Quân) tập kết rác vào điểm trung chuyển.
Rac un u tai xa tuy lai, my duc - ảnh 7  Điểm trung chuyển rác Hoi Dài không có tường bao, mái che hay rãnh thoát nước. Thời điểm chiều 8/1, rác ở đây vẫn đang cháy, khói âm ỉ phát tán.
Rac un u tai xa tuy lai, my duc - ảnh 8 Ông Trần Văn Điền, Trưởng chi nhánh Cty Minh Quận tại huyện Mỹ Đức cho biết, việc người dân chặn đường khiến đơn vị này không thể chuyển rác vào điểm tập kết. Dù đã báo cáo UBND xã Tuy Lai nhưng chưa nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương.
Rac un u tai xa tuy lai, my duc - ảnh 9 Rác thải đang là một vấn đề nóng của huyện Mỹ Đức. Trong khi đó, điểm trung chuyển rác tại Km55+998 tỉnh lộ 419 thuộc địa phận xã Xuy Xã được xây dựng đúng quy định, có tường bao, mái che nhưng hoạt động không hiệu quả.
Rac un u tai xa tuy lai, my duc - ảnh 10 Rác thải chất thành đống, tràn ra phía ngoài mất mỹ quan, gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước

Ông Bùi Văn Quyền, Chủ tịch UBND xã Tuy Lai cho biết, xã đã báo cáo sự việc lên Ban quản lý dự án huyện Mỹ Đức và có tờ trình UBND huyện về việc đề xuất chủ trương xây dựng điểm tập kết rác mới, phù hợp với tình hình thực tế, sớm di chuyển bãi rác Hoi Dài. Ban quản lý dự án huyện Mỹ Đức là đơn vị tham mưu, giúp UBND huyện quản lý công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng