Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh vào cuộc

TP - Theo nguồn tin của Tiền Phong, Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản yêu cầu giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo điều tra, xem xét nội dung đơn thư tố cáo của ông Nguyễn Văn Tiến (213, Ngô Gia Tự, TP Bắc Ninh) xung quanh vụ án trốn thuế xảy ra tại một doanh nghiệp do Nguyễn Thạc Thanh ở Từ Sơn, Bắc Ninh làm Chủ tịch HĐQT.

> Đề nghị làm rõ nhiều hành vi khác của Nguyễn Thạc Thanh

Sau khi điều tra, phải thông báo kết quả về Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng tỉnh. Trước đó, ông Tiến đã nhiều lần gửi đơn thư phản ánh, trong quá trình điều tra vụ án này (Tiền Phong ngày 11-7-2011), cơ quan điều tra có dấu hiệu bỏ lọt tội đưa hối lộ và không khởi tố hình sự đối với một số cá nhân liên quan, đặc biệt là một số cán bộ chi cục thuế Từ Sơn.

Ông Tiến cũng cho biết, theo báo cáo dự thảo kết quả kiểm toán của một công ty kiểm toán độc lập tại Cty Cổ phần Công nghiệp Phú Thái (trụ sở tại Từ Sơn- Bắc Ninh) cũng do Nguyễn Thạc Thanh là Chủ tịch HĐQT, Cty này còn có các khoản chi trái nguyên tắc quản lý kinh tế như: Chi chúc tết cho công an huyện, công an tỉnh và cục thuế Bắc Ninh 300 triệu đồng; chi ngoại giao hoàn thuế 100 triệu đồng.

Vì vậy, ông Tiến yêu cầu sớm làm rõ có hay không các khoản chi sai luật nói trên.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá