Bạn đã đủ nghị lực để tự giải thoát

TP - Đọc bài “Lá thư cầu cứu của một nữ sinh” trên Diễn đàn tuổi teen, tôi xin được chia sẻ đôi điều, hy vọng em gái sẽ tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Ở tuổi mới lớn nếu gặp trục trặc, khó khăn, các bạn không nên đơn độc chịu đựng mà hãy tìm đến sự trợ giúp (cha mẹ, bạn bè, chuyên gia...)
Bạn đã là sinh viên, “đã hoàn thành một việc trọng đại của đời học sinh là thi đỗ đại học…”, điều mà bao bạn trẻ cùng trang lứa lo lắng, hồi hộp. Như vậy, bạn đã thành công lớn, một thành công trong hoàn cảnh bạn bị “sốc” từ nhỏ do bị xâm hại tình dục.

Bạn đã chiến thắng nỗi đau đầu đời ngoạn mục, phải không?! Điều đó phải là điểm tựa, là đà cho bạn tăng tốc trong cuộc sống mới mà giảng đường đại học sẽ tiếp sức và nâng cánh cho bạn.

Hãy quên chuyện cũ, coi nó như một tai nạn đầu đời. Hãy sống với hiện tại và nghĩ tới tương lai, đó là một tương lai tốt đẹp mà bạn đã nắm bắt được bằng chính nghị lực và lòng tự tin của bạn.

Với nghị lực đó, bạn có thể tự giải thoát cho bạn mà có thể không cần sự trợ giúp nào. Bạn đã lớn, đã có đủ nhận thức và tự ý thức về quyết định của bạn, kể cả việc muốn gặp bác sĩ tâm lý để giải tỏa trầm cảm cho mình.

Một ý nghĩ đúng cần được thực hiện đúng và đến nơi đến chốn, phải “tận bờ sát góc”. Bạn có thể gặp bác sĩ trực tiếp hoặc qua tổng đài điện thoại 1088 hoặc tổng đài 1900585852 và các tổng đài tư vấn khác.

Họ sẽ giữ bí mật cho bạn vì đó là nguyên tắc, còn tư vấn qua điện thoại thì giữa nhà tư vấn và khách hàng còn không ai biết ai, làm sao có việc “người ngoài biết chuyện làm mất danh giá của đời con gái” như mẹ bạn lo lắng, ngăn cản bạn.

Bình tĩnh hơn, tự tin hơn, quyết đoán hơn và luôn học hỏi, bạn sẽ thành công lớn hơn, nhiều hơn. Tương lai và bạn bè đang vẫy chào bạn. Chúc bạn may mắn và thành đạt.

Bs. Trần Văn Chỉnh
TT Tư vấn Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình TPHCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá