Bạn đọc báo Tiền phong chia sẻ nỗi đau thương

TP - Xin được chia sẻ nỗi đau với những con người đã ra đi vì các công trình cho tương lai. Ở nơi xa xứ, đọc những bài viết do các anh chị phóng viên đưa tin tôi cũng không cầm được giọt nước mắt tuôn rơi trên má.

Thương sao những gia đình bất hạnh. Những đứa trẻ mất đi người cha, người anh vốn là trụ cột lao động của gia đình. Cái tình người là điều lớn lao nhất mà mỗi người chúng ta cần để chia sẻ với nỗi bất hạnh đó.

Tất cả chúng ta - những người mang trong mình dòng máu Việt trên toàn thế giới sẽ chung lòng chung tay giúp đỡ họ và gia đình họ đứng vững hơn trong cuộc sống hiện tại.

Xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh - Những người vì mọi người.

Nhân dân sẽ ghi nhớ công lao của các anh

Từ châu Âu xa xôi, tôi chân thành gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia quyến những anh chị em lao động bị tai nạn trên công trường. Kính mong các anh chị được siêu thoát nơi vĩnh hằng và kính mong gia quyến của các anh chị vượt qua được nỗi đau mất mát này. Thật quả là một tổn thất lớn lao ngoài sức tưởng tượng.

Nhân dân sẽ luôn ghi nhớ công lao của các anh các chị. Đất nước chúng ta đang phát triển, rất cần có những công trình mang tầm vóc để tạo đà cho sự phát triển. Trong sự phát triển đó, có rất nhiều công sức đóng góp của hàng triệu con người, trong đó có các anh các chị.

Nó cũng phải đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt, thậm chí có cả máu nữa. Nhưng mong sao, đừng bao giờ có máu đổ. Hãy làm những gì có thể bằng lương tâm và trách nhiệm để làm sao công trình thì vươn cao mà máu thì không bao giờ đổ nữa.

Đề nghị sớm tìm ra nguyên nhân tai nạn

Mấy ngày qua cả nước đang nóng lên vì tai nạn sập cầu Cần Thơ. Không một ai có thể ngoảnh mặt với thảm cảnh hàng chục đồng bào của mình ra đi trong một tai nạn thảm khốc như vậy!

Một cái chết được dự liệu trước, được báo trước cũng khiến người ta bàng hoàng, đau xót, đằng này chỉ trong một khoảnh khắc ngắn ngủi hàng chục con người vĩnh viễn ra đi. Hàng chục gia đình vĩnh viễn mất người thân, nhiều phụ nữ trở thành góa phụ, nhiều đứa trẻ trở thành mồ côi, nhiều cảnh cha mẹ nghẹn ngào bên áo quan của con mình...

Trước hết với tư cách cá nhân, qua mục này, từ đáy lòng mình tôi xin gửi đến các gia đình có thân nhân là nạn nhân trong vụ sập cầu Cần Thơ lời chia buồn sâu sắc nhất. Tôi cũng tha thiết đề nghị các Bộ, ngành liên quan, Chính phủ sớm tìm ra nguyên nhân tai nạn và làm một việc gì đó thật hữu ích để xoa dịu nỗi đau này!

(Vũ Thanh Thủy)

Đó là tổn thất quá to lớn

Lời đầu tiên xin gửi lời chia buồn tới toàn thể gia đình, bạn bè những anh em công nhân bị tai nạn trong vụ sập cầu này! Tôi thực sự bàng hoàng và đau đớn không thể tin lại có chuyện kinh hoàng như vậy xảy ra trên đất nước mình.

Đây là một tổn thất quá to lớn trước hết là cán bộ công nhân viên đang thi công cầu Cần Thơ sau đến là của toàn bộ ngành cầu đường bộ, ngành xây dựng và toàn bộ nhân dân Việt Nam.

Toàn thể anh em xây dựng chúng tôi vẫn đang hàng ngày dõi theo những tin tức từ đội cứu hộ đưa về và cầu chúc cho những người anh em bị tai nạn. Xin chuyển lời cầu chúc bình an của chúng tôi tới tất cả các cán bộ công nhân viên đang thi công cầu Cần Thơ.

(Giáp Mạnh Hà)

Xót xa quá!

Khi vào mạng đọc những nội dung Tiền phong đưa, những hình ảnh từ hiện trường, trong lòng tôi trào lên một cảm giác đau xót không nói nên lời, chỉ thấy sao buồn quá, xót xa quá, tai nạn thương tâm nào cũng có hồi kết, cũng có kết luận của các cơ quan có thẩm quyền nhưng cái mất đi là tính mạng của hàng chục con người mà không có bất kỳ điều gì có thể lấy lại được.

Thành thật chia buồn cùng với người thân của những CBCNV bị tai nạn, cầu mong những linh hồn sớm siêu thoát.

(Thỏ Ngọc)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá