Bạn đọc báo Tiền Phong tiếp tục hướng về tâm lũ Hà Giang

TPO - Ngày 30/6, Cty CP Địa ốc Phú Long phối hợp với Hội từ thiện chùa Tường Nguyên (TP HCM) và Báo Tiền Phong trực tiếp tới trao quà cho những đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Đoàn cứu trợ của Cty Địa ốc Phú Long, Hội Từ thiện Tường Nguyên và báo Tiền Phong trao quà tại xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ
Đoàn cứu trợ của Cty Địa ốc Phú Long, Hội Từ thiện Tường Nguyên và báo Tiền Phong trao quà tại xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ

 

Bạn đọc báo Tiền Phong tiếp tục hướng về tâm lũ Hà Giang - ảnh 1 Tại xã Lùng Tám (huyện Quản Bạ) – nơi chịu thiệt hại lớn nhất tỉnh Hà Giang, đoàn thăm, tặng quà 10 gia đình bị sập nhà hoàn toàn đang phải tạm trú tại điểm trường tiểu học trên địa bàn xã.
Bạn đọc báo Tiền Phong tiếp tục hướng về tâm lũ Hà Giang - ảnh 2 Trong những người nhận hỗ trợ, có trường hợp anh Lò Chín Cồ, 40 tuổi. Anh Cồ mới từ Trung Quốc trở về sau khi hay tin nhà sập, vùi chết cả vợ và con gái trong trận lũ vừa qua.
Bạn đọc báo Tiền Phong tiếp tục hướng về tâm lũ Hà Giang - ảnh 3 Đoàn cũng xúc động trước những trẻ em tay còn bó bột, xây xát thoát ra từ trận lũ.
Bạn đọc báo Tiền Phong tiếp tục hướng về tâm lũ Hà Giang - ảnh 4 Cũng tại xã Lùng Tám, đoàn vào thăm cơ sở dệt may thổ cẩm gồm nhiều trẻ em mồ côi, phụ nữ mất chồng sớm. Vừa qua đợt lũ cũng làm ngập, hư hại một số đồ đạc. Đoàn tặng 20 triệu đồng cho cá nhân và tập thể tại cơ sở này để khắc phục khó khăn.
Bạn đọc báo Tiền Phong tiếp tục hướng về tâm lũ Hà Giang - ảnh 5 Các thành viên trong đoàn đã đến tận các gia đình để chứng kiến và trao tiền, quà hỗ trợ tận nơi cho khoảng 20 gia đình thuộc các xã , thị trấn của huyện Yên Minh. Tại các điểm từ thiện, những gia đình sập nhà hoàn toàn hay hộ dân có thiệt hại về người được hỗ trợ 7 - 10 triệu đồng/hộ. Những gia đình bị thiệt hại 50% hoặc chịu ảnh hưởng về nhà cửa, hoa màu do lũ quét được hỗ trợ 3 triệu đồng – 5 triệu đồng/ hộ. 
Bạn đọc báo Tiền Phong tiếp tục hướng về tâm lũ Hà Giang - ảnh 6 Đoàn vào thăm, tặng quà cho một gia đình có nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn tại huyện Yên Minh
Bạn đọc báo Tiền Phong tiếp tục hướng về tâm lũ Hà Giang - ảnh 7 Trang Trần - cô người mẫu chuyên nghiệp hay gây scandanl cũng có mặt trong đoàn của Hội từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP HCM) \. Sư thầy Thích Minh Phú, trụ trì, phụ trách Hội từ thiện này cho biết sẽ kêu gọi thêm các nhà hảo tâm đóng góp để tiếp tục thực hiện chuyến hỗ trợ tại Lai Châu trong những ngày tới. 

Thành lập từ năm 2005, Công ty CP Địa ốc Phú Long là nhà phát triển bất động sản tầm vóc quốc tế với các sản phẩm nhà ở thương mại và khu đô thị. Không chỉ là thương hiệu mạnh với những hoạt động kinh doanh thành công, địa ốc Phú Long còn là doanh nghiệp luôn có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội. Trong đó, hoạt động cứu trợ đồng bào bị thiên tai, duy trì bếp ăn từ thiện cho người nghèo,...

 Hội từ thiện chùa Tường Nguyên có thâm niên trên 19 năm với hoạt động như bếp ăn tình thương, nuôi dạy trẻ mồ côi, khám bệnh phát thuốc, mổ mắt cho người nghèo, tặng xe lăn xe lắc cho người tàn tật, hướng nghiệp, giáo dục cho những trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ lang thang, bán vé số; cứu trợ kip thời các vùng bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ trong cả nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá