Bạn đọc bức xúc trước tiêu cực trong tuyển cán bộ

TP - Hàng trăm ý kiến bạn đọc gửi về toà soạn bày tỏ bức xúc, góp ý về tình trạng tiêu cực trong tuyển dụng công chức tại huyện Ứng Hoà. Tiền Phong lược đăng một số ý kiến.

> Chưa phát hiện đưa, nhận tiền vụ tiêu cực thi công chức
> Trưởng phòng Giáo dục huyện bị giáng cấp vì nghi vấn 'chạy công chức'

Có giá cho từng vị trí?

Chuyện chạy công chức, chạy việc là chuyện thường ngày, những người có quyền quyết định hoặc có thể tác động vào kết quả xét tuyển có trực tiếp nhận tiền đâu? Có thể họ đều qua môi giới trung gian hết. Dường như đều có giá cho từng vị trí? Làm gì có chuyện nhờ vả không, nói như vậy có lẽ đến cả trẻ con cũng không nghe được.

Cấp cao hơn cũng có?

Tiêu cực trong thi tuyển công chức đâu phải chỉ xảy ra ở cấp quận, huyện. Xin lấy Bộ G. làm ví dụ. Hằng năm bộ này tổ chức thi tuyển công chức, nhưng chỉ là hình thức thôi. Tuyển ai người ta đã đưa vào “tầm ngắm” rồi. Không thế mà con cháu, người nhà các vị chức sắc trong Bộ luôn trúng tuyển. Nhiều vị chức sắc có tới 2 con trúng tuyển công chức của Bộ.

Khó tin

Giúp đỡ nhau mà lại một lúc 3-4 người trong đó có cháu của lái xe. Ai tin?

Bất công

Phải xử nghiêm vụ này, không khoan nhượng, bởi vì hiện nay kể cả phòng Nội vụ cũng có cán bộ chưa học hết lớp 12 đang công tác, không thể chấp nhận được.

Ngụy biện

Chữa điểm cho thí sinh thi công chức chỉ vì mối quan hệ thật là hết sức ngụy biện. Xin hỏi có ai dám đánh đổi sự nghiệp vì những mối quan hệ đó không hay vì tiền mà sẵn sàng làm việc đó?

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá