Bạn đọc, đối tác chung tay cùng Tiền Phong làm thiện nguyện

TP - Ngày 30/8, được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp TH True Milk, Tân Hiệp Phát, Phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc, đoàn bác sĩ thiện nguyện Tam Giang, nhiều Hoa hậu, Á hậu, Người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và một số tập thể khác, báo Tiền Phong đã phối hợp cùng với địa phương tổ chức hoạt động thiện nguyện tại Long An và Thanh Hóa.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Long An Phạm Văn Rạnh (áo caro) thăm hỏi bà con và các đơn vị thực hiện hoạt động khám bệnh, phát thuốc
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Long An Phạm Văn Rạnh (áo caro) thăm hỏi bà con và các đơn vị thực hiện hoạt động khám bệnh, phát thuốc

Lãnh đạo tỉnh huyện, doanh nghiệp, bác sĩ, nhà báo cùng vào cuộc

Tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng xã Đức Lập Thượng (huyện Đức Hòa, Long An), báo Tiền Phong phối hợp cùng huyện Đức Hòa tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho hơn 300 người dân nghèo trong huyện.

Hoạt động thiện nguyện mang tên “Tiền Phong chung tay vì sức khỏe cộng đồng” lần này có sự tham dự, đồng hành của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An Phạm Văn Rạnh, lãnh đạo Huyện ủy Đức Hòa, các bác sĩ thuộc Phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc, đoàn bác sĩ thiện nguyện Tam Giang, cùng nhiều cán bộ, phóng viên báo Tiền Phong và được TH True Milk và Tân Hiệp Phát hỗ trợ quà tặng.

Bạn đọc, đối tác chung tay cùng Tiền Phong làm thiện nguyện - ảnh 1

Cán bộ nhân viên báo Tiền Phong và nhà tài trợ tặng quà cho bà con

Đông đảo bà con hai xã Tân Mỹ, Đức Lập Thượng (huyện Đức Hòa) đã được các bác sĩ tận tình khám bệnh, cấp phát thuốc điều trị và nhận các phần quà với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, chia sẻ: Chương trình “Tiền Phong chung tay vì sức khỏe cộng đồng” là một trong nhiều hoạt động xã hội - từ thiện của báo Tiền Phong.  Hai năm trước, cũng tại tỉnh Long An, chương trình “Tiền Phong chung tay vì sức khỏe cộng đồng” đã ra đời. Hôm nay chúng tôi có mặt tại đây để kỷ niệm hai năm thực hiện chương trình. Qua 6 lần về với bà con các tỉnh, chúng tôi đã khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho hơn 2.500 người dân nghèo với tổng kinh phí gần 800 triệu đồng”.

Ấm áp những tấm lòng các Hoa hậu, Á hậu, Người đẹp

Chiều 30/8, đại diện lãnh đạo báo Tiền Phong, Huyện Đoàn Hậu Lộc,  xã Hưng Lộc và lãnh đạo các xã Đoàn Hưng Lộc, Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) đến thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ cho người thân của 7 nạn nhân chết, mất tích và người may mắn sống sót sau hai vụ chìm tàu đánh cá hồi cuối tháng 7/2015.

Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn trực tiếp trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ cho 7 gia đình của ngư dân bị chết và mất tích; hỗ trợ cho ngư dân sống sót duy nhất trên tàu TH 91278-TS là Nguyễn Văn Tuấn (23 tuổi, trú tại thôn Bắc Thọ, xã Ngư Lộc) số tiền 2 triệu đồng.

“Đây trích từ số tiền do báo Tiền Phong vận động, kêu gọi một số Hoa hậu, Á hậu; Người đẹp các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và một số cơ quan, đơn vị, cá nhân quyên góp ủng hộ trong tháng 8/2015”- ông Lê Xuân Sơn cho biết.

Đầu tháng 8/2015, báo Tiền Phong đã vận động  quyên góp để ủng hộ gia đình 7 ngư dân Thanh Hóa chết và mất tích trên biển và nhiều địa chỉ cần hỗ trợ khác ở Nghệ An, Quảng Ninh và Điện Biên. Báo đã nhận được gần 200 triệu đồng từ các cá nhân và tập thể: Các Hoa hậu Việt Nam  Đặng Thu Thảo (2012); Nguyễn Cao Kỳ Duyên (2014); Đặng Thị Ngọc Hân (2010); Các Á hậu Việt Nam  Nguyễn Ngọc Oanh (2000); Dương Tú Anh (2012); Nguyễn Trần Huyền My (2014); Nguyễn Lâm Diễm Trang (2014); Nguyễn Thụy Vân (2008);  Các người đẹp của cuộc thi Hoa hậu VN Vũ Ngọc Anh (2012), Nguyễn Thị Lệ Nam Em (cũng là Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015); Nguyễn Thanh Tú (2014); Chị Lê Thúy Sen và nhóm bạn cán bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Ngân hàng TMCP Bắc Á; Doanh nhân Nguyễn Đàm Văn - GĐ Cty Du lịch Văn Minh, Nghệ An; Bảo hiểm tiền gửi VN chi nhánh Bắc Trung Bộ; Cty CPCK VN tại Nghệ An và một số cán bộ báo Tiền Phong...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng