Bạn đọc hỗ trợ, chia sẻ với 'mẹ liệt sỹ không nhà'

TP - “Mẹ liệt sỹ không nhà” viết về hoàn cảnh cụ Nguyễn Thị Ân - một người đàn bà chịu quá nhiều bất hạnh, khổ đau. Chồng và 12 người con của bà đã qua đời.

>> Mẹ liệt sỹ không nhà

Đại diện Cty TNHH tàu cao tốc SUPPERDONG gửi tặng bà Ân 1 triệu đồng tại bệnh viện   
Bà có chồng hoạt động cách mạng, một người con liệt sỹ. Đất bị tranh chấp, chính quyền giải quyết không thỏa đáng, nhà bị kẻ xấu đốt… Bây giờ bà sống bơ vơ, không nhà, nghèo túng, cô đơn.

Sáng 3/8, mẹ của liệt sỹ Phan Văn Hát - Bà Nguyễn Thị Ân (SN 1927) tiếp tục ôm đơn đến UBND tỉnh Kiên Giang xin được gặp Chủ tịch tỉnh. Các cán bộ phòng tiếp dân sau khi xem xét hồ sơ đã đồng ý cho bà Ân được đối thoại với chủ tịch tỉnh, tuy nhiên phải… đợi đến ngày 15/8. Khi nghe đến đây bà đã lên cơn, ngất xỉu phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang cấp cứu.

Bà Trần Thị Sợi - người đang cưu mang bà Ân trong hoàn cảnh không nhà, không nơi nương tựa, cho biết: “Bà Ân quá mệt mỏi khi phải đi từ đảo Phú Quốc vào đất liền bằng tàu cây (loại tàu đi rẻ tiền nhất và không an toàn), nhưng có lẽ điều làm bà ngất xỉu vì quá thất vọng khi không gặp được chủ tịch tỉnh như bà hy vọng. Khi đi cấp cứu trong túi bà chỉ còn 50 ngàn đồng”.

Trong mấy ngày qua bà Ân đã nhận được sự giúp đỡ của một số người, trong đó Cty TNHH tàu cao tốc SUPPERDONG hỗ trợ 1 triệu đồng, ông Nguyễn Văn Tân - Bí thư TX Hà Tiên 200 ngàn đồng.

Anh Tống Minh Ngọc  - Giảng viên ĐH Kinh tế quốc dân - viết: “Tôi rất cảm động khi đọc bài viết về “mẹ liệt sỹ không nhà” trên báo Tiền phong. Tôi thấy thật sự xót thương và muốn gửi tặng bà một ít tiền, xin Tiền phong cho địa chỉ”.

Do bà Ân không có nhà nên không có địa chỉ ổn định, vì thế báo Tiền phong sẽ nhận trách nhiệm chuyển tất cả những tấm lòng của bạn đọc gửi đến mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Ân.    

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá