Bạn đọc “luận” điểm sàn đại học

TPO - Nhiều bạn đọc cho rằng, nên bỏ điểm sàn thi đại học, cao đẳng từ năm nay (2014), trong khi một số ý kiến khác bày tỏ lo ngại sẽ ảnh hưởng chất lượng thi cử.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Theo bạn, nên bỏ hay giữ điểm sàn đại học, cao đẳng?

 

Mọi ý kiến đóng góp xin phản hồi về tòa soạn theo địa chỉ email online@tienphong.vn

Bạn đọc Ngô Minh Hoàng: Không được bỏ điểm sàn và mức điểm sàn tối thiểu phải là 15 điểm/ 3 môn thi, như vậy mới đạt ở mức trung bình. Hạ thấp điểm sàn các trường cao đẳng nghề lấy đâu học sinh và cảnh thừa thầy, thiếu thợ luôn diễn ra

 

Bùi Đán: Nếu không loại bỏ căn bệnh thành tích và cải tổ bộ máy quản lý, cùng đội ngũ giáo viên đủ tài đủ đức, thì công cuộc đổi mới cũng chỉ loay hoay không có lối ra

Volong: Theo tôi, việc Bộ GD&ĐT bỏ điểm sàn là đúng, còn đưa các tiêu chí giúp các trường tuyển sinh là việc không đơn giản.

Tuyển sinh như thế nào vẫn do trường đại học là chính. Chúng ta không lo vào trường ào ạt bởi chất lượng đầu ra, uy tín của trường đại học mới là quan trọng. Điều này do xã hội quyết định, các trường không thể muốn là được.

Tuyển sinh năm nay là phép thử rất tốt cho các trường đại học và cao đẳng. Chúng ta hãy chờ xem, không nên võ đoán quá nhiều!

Hùng Dũng: Điểm sàn là cái gai trong mắt của các trường ngoài công lập, vì họ không tuyển sinh được, mà không tuyển sinh được thì không thu được tiền.

Theo tôi, Bộ GD&ĐT quá "nuông chiều" các trường ngoài công lập. Giáo dục Việt Nam đã “có vấn đề” thì việc bỏ điểm sàn chỉ gây khó thêm.

Hồng Thơm: Nếu bỏ điểm sàn, chỉ đại học ngoài công lập vui, vì tuyển được nhiều học sinh. Chất lượng ra sao họ chưa quan tâm sâu sắc. Quá bùng nhùng vì càng cải tiến càng… giật lùi.

Nguyễn hoài Nam: Có điểm sàn thì tốt,nhưng mọi người nhao nhao đòi bỏ.Mà bỏ thì cũng chẳng sao,vì trước kia không có điểm sàn đã chết ai đâu? Nếu không có điểm sàn, học sinh có cái lợi là nếu biết chọn trường, chọn khoa vẫn sẽ đỗ,trong khi có điểm sàn sẽ trượt.

> Quan điểm của bạn về vấn đề này (nhập thông tin phần phản hồi phía dưới)? 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá