Bạn đọc, luật sư phản hồi vụ 'quay clip sex tố sếp'

TPO – Sau khi Tiền Phong đăng bài viết về việc nữ bác sĩ H.T.B.N. tự quay clip ái ân tố giác sếp mình, nhiều bạn đọc gửi ý kiến phản hồi về tòa soạn. Chúng tôi trích đăng một số ý kiến.

Bạn đọc, luật sư phản hồi vụ 'quay clip sex tố sếp'

> Hai người trong clip sex làm việc với cấp trên

Hình ảnh ông Cường viết bản tường trình khi bị bắt quả tang ngoại tình với nữ bác sĩ H.T.B.N. Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh ông Cường viết bản tường trình khi bị bắt quả tang ngoại tình với nữ bác sĩ H.T.B.N. Ảnh cắt từ clip.

Sự tha hóa đạo đức

Nhiều bạn đọc thông cảm với nỗi đau của tất cả những người trong cuộc. Bạn đọc Minh Hằng nêu quan điểm: “Có lẽ không có nỗi đau nào bằng nỗi đau để vợ sắp đặt quay clip với tình nhân. Cái giá phải trả cho việc ngoại tình là quá lớn: một bên bị trù dập, bị đè nén, bị đẩy vào bước đường cùng, để rồi khi công khai lên tiếng bảo vệ mình thì bị chỉ trích, bị lên án. Còn kẻ gây ra nỗi đau cũng gánh chịu điều tiếng...”- và nhận định “nếu không vì cách xử xự quá đáng, dồn người ta đến bước đường cùng thì có lẽ đã không có kết cục như ngày hôm nay. Đúng là tha hóa đạo đức.”

Bạn đọc tên Nguyễn thẳng thắn: “Tôi thấy cả ông Cường, hai vợ chồng bác sỹ N. và H. đều không ra gì. Không thể chấp nhận được trên mọi khía cạnh của cuộc sống".

Nói về những hành động tha hóa đạo đức này, nhiều bạn đọc tỏ ra rất phẫn nộ. Đầu tiên là việc bác sĩ H.M.H. để vợ quay lại clip quan hệ tình dục với sếp. “Đàn ông nên cao thượng, đừng đem vợ để lợi dụng...Hãy chia tay cho cả hai được thanh thản, và anh dừng lấy số tiền dơ bẩn đó để trả thù việc vợ đi ngoại tình” – Bạn đọc Hoàng Tiến Dũng bình luận.

Cùng quan điểm, nhiều bạn đọc cho rằng, bác sỹ H.M.H. không đáng mặt đàn ông. “Nếu là tôi, khi biết vợ mình ngoại tình, cho dù là lý do gì đi nữa thì tôi ly dị ngay lập tức chứ không bao giờ níu kéo, để rồi phải chứng kiến trực tiếp cảnh vợ mình ăn nằm với người khác.” Một bạn đọc giấu tên bình luận.

Trong khi đó, bạn Thonhom lại cho rằng, việc cầm số tiền “thỏa thuận” của bác sỹ H.M.H. là một hành động rất “hèn”: “Chồng của bác sỹ N quá hèn. Sao lại có thể cầm tiền như vậy?.- Thomhon viết.

“Không còn cách nào khác hay sao mà lại hành xử theo kiểu này , một người phụ nữ dám làm việc này để làm minh chứng thì thật không còn gì để mà nói nữa rồi.” – Bạn đọc Lý Mai Nguyệt nêu quan điểm.

Nghi ngờ tống tiền?

Nhiều bạn đọc nghi ngờ, trong câu chuyện trái khoáy này, có những dấu hiệu của việc tống tiền, đồng thời mong muốn cơ quan chức năng nên điều tra kỹ, làm rõ mọi vấn đề của sự việc. “Có dấu hiệu của việc tống tiền”, “Vợ chồng bác sỹ H., N. là kẻ cơ hội” ...- Một số bạn đọc bình luận.

Phân tích về nghi vấn này, bạn đọc Nguyễn Sơn cho rằng, trong lời khai của vợ chồng bác sỹ N. có gì đó rất không bình thường. Đây có thể là một hành vi tống tiền hoặc vì mục đích vụ lợi khác. Cần điều tra để có câu trả lời khách quan hơn, đặc biệt là hành vi tự quay lại clip quan hệ tình dục.

Nhiều bạn đọc cũng chú ý tới lời khai của ông Cường, khi ông cho rằng, vợ chồng bác sỹ H. đòi tiền và đòi lên chức Phó GĐ Trung tâm y tế (nơi cả ba người đang công tác). Lại càng đáng nghi hơn, khi ông Cường khai, đã đưa cho vợ chồng H.100 triệu đồng. “Hơn nữa, vụ việc đã được xử lý êm thấm từ rất lâu, tại sao bây giờ lại công khai clip để tố cáo lẫn nhau” – Một bạn đọc đặt câu hỏi.

Có xứng đáng với hai chữ “vợ chồng, lãnh đạo”

Một số bạn đọc than thở tại sao những người ăn học cao lại có những hành động vô văn hóa như thế này. “Có đáng làm chồng không, có đáng làm vợ không, và có đáng là lãnh đạo tốt không khi có những hành động như thế?. Vậy mà cả ba đều là bác sĩ đấy.” – Bạn An Minh viết.

“Phải nói thật rằng ở vị trí quyền lực cao nhiều khi rất dễ bị lâm vào cảnh trâu buộc ghét trâu ăn. Nhưng nếu anh không làm gì khuất tất thì dù người ta có muốn cho anh vào bẫy cũng không phải là điều dễ. Hai vợ chồng bác sỹ H. gia đình đã tan nát, nay lại đến cảnh gia đình nhà ông Cường cũng nát tan. Khi du hí cùng cấp dưới, ông có nghĩ đến hậu quả này chưa? Con cái ông và vợ ông sẽ nghĩ sao về người chồng, người cha như ông?” – Một bạn đọc viết.

Luật sư: Quan trọng là hành vi trong clip

Theo ý kiến của luật sư Trịnh Cẩm Bình – Công ty luật Biển Đông, vụ nữ bác sỹ tự quay clip ân ái để tố cáo sếp, cả hai bên đều có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Trước hết, theo bà Bình, ở vụ việc này, đã thấy rõ việc vi phạm chế độ một vợ một chồng theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình. “Vi phạm quan hệ một vợ một chồng, sẽ bị xử lý hành chính trước. Nếu tiếp tục tái diễn có thể khởi tố hình sự về việc vi phạm chế độ một vợ một chồng.”

Về những lùm xùm liên quan đến việc tố cáo, theo phân tích của bà Bình, chứng cứ duy nhất của vụ án cho đến thời điểm này là video clip do vợ chồng bác sỹ H.M.H. cung cấp. Và do lời khai của hai bên khác nhau, nên căn cứ để xác định việc vi phạm pháp luật hay không, phần lớn phụ thuộc vào nội dung của clip: Quan hệ tự nguyện hay cưỡng bức.

Trao đổi về việc vợ chồng bác sĩ H.M.H. bàn nhau để quay lại clip, luật sư Bình cho rằng, việc gài bẫy hay không, rất khó để chứng minh. Tuy nhiên, nếu có đủ cơ sở chứng minh hai vợ chồng bác sỹ này dàn dựng, đưa ông Cường vào tròng, sau đó dùng clip để đe dọa, yêu cầu một số tiền nào đó thì có thể bị xử lý về tội cưỡng đoạt tài sản hoặc tống tiền theo quy định của pháp luật.

Bà Bình cũng cho biết, ở đây, theo lời khai của ông Cường, vợ chồng bác sĩ H.M.H. đòi chức Phó giám đốc Trung tâm y tế thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam thì rất khó xử lý vì không có quy định nào về việc “đe dọa để đòi lên chức”.

Tuy nhiên, bà Bình cũng phân tích thêm, lời khai của ông Cường về việc vợ chồng bác sĩ H.M.H đòi chức Phó giám đốc nhiều khả năng không đúng sự thực vì “ông Cường không thể một mình có đủ quyền hạn quyết định bổ nhiệm một người vào vị trí Phó giám đốc được.” – Bà Bình nói.

“Về lời khai của ông Cường cho rằng bị đánh thuốc mê, tôi cho rằng, nhiều khả năng là giả, vì chẳng ai ép được nếu ông không muốn, hơn nữa, trong clip, ông còn trao đổi công việc, nói chuyện với vợ bác sỹ H.M.H.” – Bà Bình phân tích – “Vấn đề ở đây là phải xem nội dung clip thể hiện mối quan hệ cưỡng bức hay tự nguyện, đồng thời hành động chủ động quay lại clip của bác sĩ H.T.B.N.”

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng