Sau bài báo “Người mẹ 82 tuổi phải đi cào nghêu nuôi con”:

Bạn đọc tiếp tục ủng hộ cụ Trạch

TP- Hàng chục bức thư, hàng trăm cuộc điện thoại gọi tới Tòa soạn báo Tiền Phong và Ban đại diện báo Tiền Phong tại Nghệ An chia sẻ với cụ Nguyễn Thị Trạch.

Đến nay, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước giúp đỡ gia đình cụ trên 20 triệu đồng…

Một bạn đọc xin giấu tên (công tác tại Trường dạy nghề Việt- Hàn, TP Vinh, Nghệ An) gửi thư cho tác giả bài báo: “Đọc bài trên Tiền Phong viết về cụ Nguyễn Thị Trạch, tôi rất thương cụ nhưng chẳng có nhiều tiền để ủng hộ. Tôi là một giáo viên mới vào nghề, đồng lương ít ỏi, cuộc sống tạm đủ ăn trong lúc giá cả tăng cao. Tôi chỉ dám bớt chút lương, giúp cụ 100.000 đồng, nhờ anh chuyển tới cụ trong dịp tết Nguyên đán 2009”.

Độc giả Vũ Trí Thức (148 phố Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) gửi thư về địa chỉ của cụ Trạch ở khối 5, phường Thu Thuỷ, TX Cửa Lò: “Đọc bài báo viết về cụ, cháu vô cùng xúc động! Ước gì có một phép màu giúp cụ có được sức mạnh để tiếp tục cuộc sống đời thường, đặng chăm sóc cho người con bất hạnh. Mong anh gặp thuốc, gặp thầy, mau lành bệnh!”.

Danh sách các nhà hảo tâm giúp đỡ cụ Trạch:

- Na My Lu (Việt kiều tại Mỹ): 50 USD.

- Một Việt kiều tại Canada: 200 CND

- Hai Việt kiều tại Mỹ: 200 USD.

- Dương Thị Sơn Ca (Hưng Nguyên, Nghệ An): 50.000 đồng.

- Độc giả tên Hạnh (Quảng Ninh): 100.000 đồng.

- Diệu Hương (Hà Nội): 2.000.000 đồng.

Nhiều bức thư của độc giả ở TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng… gửi tới gia đình cụ, trong thư kèm 50.000 đồng, 100.000 đồng với mong muốn “miếng khi đói bằng gói khi no”.

Bà Phùng Kim Khuê, số nhà 193/133, đường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM ủng hộ cụ Trạch  2.000.000 đồng. “Đây là món quà hai cậu con trai của tôi đang định cư ở Canada và Singapore biếu cụ. Các cháu đi xa, nhưng tấm lòng luôn hướng về tổ quốc, luôn quan tâm đến những hoàn cảnh nghèo khó!”.

Đến nay, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã ủng hộ, giúp đỡ cụ Nguyễn Thị Trạch trên 20 triệu đồng. Với số tiền đó và với khoản tiền trợ cấp theo chế độ 202, cụ có thể sống quãng đời bóng xế, không còn phải đi cào nghêu. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá