Bạn đọc trao đổi về nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín

TPO - Sau khi Kavie Trần có “thư gửi nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín”, một bạn đọc đã gửi đến tòa soạn những tâm sự, "trao đổi lại" về vấn đề này.

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín
Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín
Gửi Kavie Trần.

Nhân đọc bài của Kavie trên báo Tiền Phong Online, mình xin mạn phép hồi âm, chẳng ngoài mục đích mong mọi người hãy trở nên sâu sắc trong cuộc sống.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin phản hồi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Những điều Kavie viết và Kavie nghĩ đó là đúng, và là suy nghĩ của phần đông. Ở đời có câu: "Giúp lời chứ ai giúp của/Giúp đũa chứ ai giúp cơm". Những người lợi dụng, và miệng mồm thường không có lòng giúp đỡ, nhưng miệng thì cứ oang oang lên "định giúp, nhưng thấy không xứng đáng".

Trở lại vấn đề của Bác Tín.

Có những nghệ sĩ miệng thì bảo muốn giúp, nhưng bác ấy coi rẻ đồng tiền quá nên không giúp. Hàng ngàn lý do đưa ra để người ta nhìn vào thấy mình là thiện tâm, nhưng vì người kia không tốt để họ giúp. Xã hội này càng ngày càng nhiều cái thể loại, đạp người khác xuống, để đứng lên cao hơn.

Nhân vì thấy tâm Kavie trong sáng và tốt đẹp, mình mới chia sẻ vài lời, mong Kavie đừng rơi vào lối mòn suy nghĩ của những thành phần hời hợt.

Bác Nguyễn Chánh Tín đang đối mặt bệnh tật, nợ nần, và mất đi nơi của những kỉ niệm bác ấy lớn lên, cùng vợ, con. Ở điểm này, bác là người sống giàu tình cảm.

Ở phương diện nào đó, nghệ sĩ ngoài 60 tuổi ấy đang mang trong mình căn bệnh, mong mỏi là được hưởng tuổi già ở nơi đầy ắp những hình ảnh và kỷ niệm, đối lập với cách sống hời hợt của giới trẻ ngày nay, ở đâu cũng được, miễn là nơi nào kiếm được nhiều tiền.

Trên phương diện ấy, Bác Tín lo nợ 1, thì lo mất căn nhà còn nhiều tuổi hơn bác đến 10, đến 100 . Vì vậy mà trong đầu bác ấy chỉ mong có phép màu nào đó để giữ căn nhà lại.

Chính vì thế, khi chỉ trong 2 ngày, bác ấy nhận được hơn 600 triệu đồng, không phải không to với bác ấy, mà không đủ để bác an tâm được ở lại căn nhà của mình. Nên bác ấy mới nói "600 triệu chỉ đủ để cứu đói".

Kavie có thể lục lại tất cả các bài phỏng vấn, để xem lại cách suy nghĩ của bác ấy. Rõ ràng, bác ấy là người chân thật, có sao nói vậy, không chỉn chu câu từ, không lừa dối.

Chính điều đó đã để cho một số kẻ mượn danh nghệ sĩ xuyên tạc lời bác ấy, và lợi dụng đánh bóng danh tiếng của mình.

Con người sống phải lấy tâm đối tâm, ai cũng nghe miệng đời tự nhận thì xã hội đảo điên. Những người thực sự giúp bác Tín, đã đến tận nơi, trao đổi tận tình, và không màng để lộ danh tính.

Vài lời chia sẻ Kavie và mọi người, đừng uốn cong hay bẻ ý của người khác. Và cũng đừng để dư luận bẻ ý kiến của mình. Bản thân mình đã không mạnh mẽ trước các luồng dư luận, thì đừng bao giờ bảo người khác phải mạnh mẽ lên, dũng mãnh lên."Tiên Trách Kỷ, Hậu Trách Nhân", vì mình còn không làm được, huống hồ.

Chỉ có thể nói sống ở đời cần bao dung hơn nữa!!!

Thân chào!!!

* Bài viết thể hiện quan điểm của bạn đọc.

Một bạn đọc

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá