Bạn gái em xuất thân từ gia đình nề nếp... nhưng ích kỷ

TP - Mối tình đầu của em bắt đầu từ năm thứ tư đại học. Bạn gái của em sinh ra trong một gia đình giàu có, nề nếp. Bố là một doanh nhân thành đạt còn mẹ là trưởng khoa tại một trường đại học danh tiếng.

Ảnh minh họa: xomnhiepanh.com
Có thể vì thế mà đôi khi bạn gái em tỏ ra ích kỷ, chỉ biết đến mình. Khi còn đi học, em cũng không để ý tới điều đó lắm, còn bây giờ sau một năm đi làm những tính cách ấy không hề thay đổi mà ngày càng bộc lộ rõ hơn. Em có nói chuyện với cô ấy về điều này nhưng chỉ nhận được sự giận dỗi. Em phải làm thế nào để giúp cô ấy? Em thực lòng rất yêu cô ấy và muốn lấy cô ấy làm vợ? (Lê Sơn – Hà Nội)

Ồ, có một nhà hiền triết nào đó đã bảo “gieo tính cách thì gặt số phận” và nói chung người ta luôn hoài nghi việc thay đổi tính cách ở người khác.

Người ta cũng bảo rằng khi anh đã lựa chọn một người thì có nghĩa là anh đã chấp nhận tính cách của người ấy chứ đừng nghĩ đến chuyện thay đổi con người ta theo ý muốn của mình.

Ấy thế nhưng Tầm Thư thấy trên thực tế sự việc không đến mức “bi quan” đến thế, bởi vì đôi lúc người ta vẫn nhầm lẫn một vài thói quen của ai đó với tính cách (mang bản chất) của người kia.

Thói quen thì vẫn có thể sửa được, và thói quen được thay đổi theo chiều hướng tốt thì ít nhiều nó cũng tác động tích cực tới tính cách con người, đặc biệt là khi chính người đó nhận ra sự không hoàn hảo của bản thân và muốn tự mình thay đổi.

Câu trả lời của Tầm Thư sa vào “triết lý” mất rồi, nhưng hy vọng là từ đó em sẽ hiểu mình có thể làm được gì trong chính câu chuyện của em. Chúc em thành công.

- Em và Nam yêu nhau gần 8 năm mới đi đến hôn nhân. Trong suốt thời gian ấy em luôn tự tin vào bản thân mình và tin vào tình yêu anh ấy dành cho em. Nhưng khoảng vài tháng trước khi đám cưới em biết được trong quá trình đi làm, anh ấy có quen một người con gái khác.

Anh ấy nói với em đó chỉ là chuyện nhất thời và có đưa em đi gặp cô ấy. Trước mặt em, cô ấy đã khẳng định không còn quan hệ với anh ấy nữa. Bản thân anh ấy cũng nói “sẽ chừa” và yêu em hơn để chuộc lỗi. Riêng phần em, từ ngày biết anh ấy “lừa” em, em đã trở thành cô gái khác hẳn trước đây.

Em không còn tự tin nữa, dễ khóc và nghi ngờ tất cả mọi thứ. Anh ấy cũng vì thế mà thay đổi thái độ với em, hay đi sớm về muộn, ít nói hơn trước. Em buồn và sợ tất cả những điều đó. Hãy cho em lời khuyên để cả em và anh ấy gần gũi nhau hơn đi.(Thanh Vân – Đà Lạt )

Rõ ràng anh ấy là người có thiện chí, đã chủ động tạo một cơ hội “ba mặt một lời” để làm sáng tỏ mọi việc, và – như em nói – là để “yêu em hơn và chuộc lỗi”.

Em cứ nghĩ mà xem, trong hoàn cảnh này, một chàng trai còn biết làm gì hơn thế nữa? Em đã đòi hỏi quá nhiều ở anh ấy và đã vô tình trở thành một người… thiếu thiện chí.

Chắc chắn anh ấy đã ít nhiều thất vọng khi sự thành tâm của mình đã bị em nhìn nhận một cách thiếu độ lượng: những thay đổi trong thái độ của anh ấy đã cho thấy điều đó.

Chuyện chưa quá nghiêm trọng và vẫn hoàn toàn cải thiện được theo chiều hướng tốt, nhưng giờ đây nó phụ thuộc trước hết vào thái độ của em. Hãy độ lượng với anh ấy đi. Chúc tốt đẹp. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá