Bán ô tô dởm?

TP - Ông Đặng Trần Đăng, công tác tại Ban truyền hình tiếng dân tộc, Đài Truyền hình Việt Nam vừa có đơn tố ông Phạm Trung Kiên, Đội trưởng Quản lý thị trường huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa bán xe Toyota Corolla biển kiểm soát 29U - 7945 là xe dởm, đã đục lại số khung, số máy.

Chiếc xe bị tố là xe bị đục lại số khung, số máy
Chiếc xe bị tố là xe bị đục lại số khung, số máy

> Giả danh thanh tra Bộ Công an 'lừa' bán ô tô

Theo đơn tố cáo, đầu năm 2010, ông Đăng mua chiếc xe trên từ ông Kiên, giá 169 triệu đồng.

Sau gần 6 tháng sử dụng, xe hết hạn lưu hành, ông Đăng mang xe đi đăng kiểm tại Bắc Giang thì không được, do cơ quan đăng kiểm phát hiện xe này đã bị đục lại số khung, số máy theo giấy tờ của một chiếc xe khác.

Khi ông Đăng đề nghị trả lại xe, thì ông Kiên nói chỉ nhận lại xe khi bên mua chấp nhận mất 50% số tiền. Bức xúc, ông Đăng làm đơn tố cáo vụ việc gửi Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị làm rõ.

Ông Kiên cho biết đã mua lại chiếc xe năm 2009 từ ông Nguyễn Xuân Nghĩa, người chuyên mua bán xe ở Thanh Hóa.

Trong 2 năm sử dụng, chiếc xe được đăng kiểm bình thường tại Trung tâm kiểm định xe cơ giới Ninh Bình hai lần và xe không bị phát hiện là xe "chồng xác" .

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Hữu Thọ, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Ninh Bình xác nhận chiếc xe đã được kiểm định ở trung tâm cách đây 2 năm rưỡi.

Theo ông Thọ, việc đóng lại số máy, số khung bằng công nghệ laser làm rất nhanh, chỉ khoảng 1 tiếng sau là xong và rất khó phát hiện sau khi sơn, tút lại.

Làm việc với PV Tiền Phong, Phó giám đốc Sở Công Thương đồng thời là Chi cục trưởng Quản lý Thị trường tỉnh Thanh Hóa, ông Trần Văn Tâm cho biết: “Các cơ quan chức năng phải có trách nhiệm làm rõ nguồn gốc chiếc xe. Tôi cũng đã yêu cầu ông Kiên trả lại tiền cho người mua xe rồi nhận xe về”.

Tuy nhiên, ông Kiên chưa chịu trả lại tiền cho người mua trong khi Công an tỉnh Thanh Hoá cũng chưa điều tra, làm rõ về nghi vấn có đường dây chuyên làm đục lại số khung, số máy xe ô tô có nguồn gốc phạm pháp để tiêu thụ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá