Bán sách cần có một chữ 'Tâm'

TP - Hôm nay (5/8), Cty Cổ phần Tiền Phong (thuộc báo Tiền Phong) khai trương nhà sách thứ 7 tại Trường ĐH Thủy Lợi, Hà Nội. Đây là một trong những nhà sách có quy mô lớn nhất miền Bắc với vốn đầu tư hơn 7 tỷ đồng, trên diện tích gần 400 m2.

Bán sách cần có một chữ 'Tâm'

> Cần một chữ 'tâm' của người làm sách
> Năm học mới, Nhà sách Tiền Phong khuyến mại, giảm giá, tặng quà...

Khách hàng tham quan mua sách tại nhà sách Tiền Phong. ảnh: PVa
Khách hàng tham quan mua sách tại nhà sách Tiền Phong. ảnh: PV.

Năm 1998, báo Tiền Phong sáng lập Cty Cổ phần Tiền Phong nhằm hỗ trợ và phát triển các hoạt động kinh doanh cũng như hoạt động văn hóa, xã hội phục vụ cộng đồng.

Sau 15 năm hoạt động và phát triển, Cty Cổ phần Tiền Phong đã có những thành công nhất định trong các lĩnh vực như: Truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện mà nổi bật nhất là góp phần tổ chức các sự kiện của báo Tiền Phong như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Siêu Cúp Bóng đá, Việt dã toàn quốc.. Trung tâm Đào tạo của Công ty liên kết với Đại học Mở và các đơn vị khác đã góp phần đào tạo được hàng ngàn cử nhân… Nhưng lĩnh vực thành công và được đông đảo mọi người biết đến nhất là hệ thống nhà sách với thương hiệu Tiền Phong, địa chỉ quen thuộc và rất uy tín với đông đảo bạn đọc tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phía Bắc.

Nhân dịp khai trương này, nhà sách Tiền Phong Thủy Lợi sẽ tặng 2.000 món quà cho khách hàng; mua 10 cuốn vở Hồng Hà tặng 1; mua 5 vở Kalong
tặng 1… Thời gian tới, các nhà sách Tiền Phong sẽ phối hợp với các đối tác tổ chức nhiều hoạt động, tạo thêm sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em như các chương trình hoạt náo, hội thi viết chữ đẹp Nét chữ nết người..

Việc thành lập nhà sách Tiền Phong liên kết với Trường Đại học Thủy Lợi là một bước tiến tiếp của Cty Cổ phần Tiền Phong trong nỗ lực đem văn hóa đọc đến với đông đảo người dân, đặc biệt là các bạn trẻ.

Bà Nguyễn Thúy Ngọc, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Tiền Phong cho hay, tại nhà sách mới này có hơn 24 ngàn đầu sách và văn hóa phẩm các loại. “Việc trưng bày được chăm chút rất cẩn thận, khoa học. Đội ngũ nhân viên lịch sự, nhiệt tình. Khách hàng đến đây mua sách sẽ thực sự được hưởng một không gian văn hóa thân thiện và cởi mở. Nhưng trên hết, chúng tôi những người bán sách luôn tâm niệm chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định giữ chân khách hàng”. Bà Ngọc chia sẻ.

Tiền Phong là một trong những nhà sách tiên phong về kiểm soát chất lượng đầu vào. Với 7 nhà sách đang hoạt động với quy mô lớn như hiện nay nhu cầu nhập sách và các mặt hàng văn hóa phẩm là rất lớn và phải được kiểm soát một cách chặt chẽ.

Hệ thống nhà sách Tiền Phong không bao giờ bán hàng nhái, hàng giả, hay hàng không đủ quy cách, không có nguồn gốc xuất xứ cho người dùng. Tất cả các đầu sách khi đưa vào hệ thống nhà sách Tiền Phong đều được nghiên cứu một cách khoa học và qua khâu thẩm định của đội ngũ chuyên gia.

Loại sách được hệ thống nhà sách Tiền Phong đặc biệt chú trọng kiểm duyệt khắt khe đầu vào là sách tham khảo, bởi đây là loại sách dễ bị xào xáo, làm nhái nhiều nhất.

Năm nay, từ hơn 4.000 đầu sách giáo khoa tham khảo, nhà sách Tiền Phong có sáng kiến lựa chọn ra một danh sách rút gọn những sách tham khảo tiêu biểu nhất để giới thiệu cho khách hàng. Danh sách này được gắn ngay tại mỗi quầy sách giáo khoa tham khảo.

Cụ thể với khoảng 4.000 đầu sách tham khảo tại hệ thống sẽ được phân chia thành từng khối, với mỗi khối sẽ chia thành các môn tham khảo, với mỗi môn tham khảo có các đầu mục sách tham khảo của nhà xuất bản – tác giả uy tín (khoảng 12 – 15 đầu sách tham khảo cho từng môn tương ứng với mỗi khối). Việc làm này mang lại tiện ích rất lớn cho độc giả trong tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc.

Ngoài ra, để chủ động cung ứng kịp thời lượng hàng bán ra, góp phần bình ổn giá, mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng với giá cả ổn định trong giai đoạn cao điểm chuẩn bị cho năm học mới này, hệ thống nhà sách Tiền Phong đã chủ động tích trữ một lượng hàng lớn sách giáo khoa, sách tham khảo, đồ dùng học tập…

Bà Ngọc cho rằng, việc hệ thống nhà sách Tiền Phong luôn cố gắng đưa đến cho bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc trẻ những cuốn sách hay, những văn hóa phẩm chất lượng là cả một nỗ lực.

Đó cũng là hành trình khó khăn, trong đó bán sách luôn phải đặt chữ “tâm” lên hàng đầu mới chống lại nổi bao cám dỗ! Ai cũng biết bán sách lậu, bán đồ dùng học tập nhái, văn phòng phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ lãi hơn nhiều, nhưng không thể chỉ chạy theo lợi nhuận bất chấp quyền lợi của người sản xuất cũng như người tiêu dùng. “Việc đưa đến cho độc giả một cuốn sách hay, một văn hóa phẩm có chất lượng là cả một hành trình, trong đó người làm sách, bán sách đều phải có “tâm”.

Hệ thống nhà sách Tiền Phong: 1. 17B Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội; 2. Tầng 2 tòa nhà Hà Thành Plaza 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội; 3. 175 Nguyễn Thái Học, Ba Đình , Hà Nội; 4. 326 Nguyễn Lương Bằng - Hải Dương; 5. 5 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng; 6. Trung tâm Triển lãm Mỹ Thuật đường Quang Trung, TP Hải Phòng; 7. Cổng Trường Đại học Thủy Lợi, 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá