Báo chí giúp vùng sâu xóa đói giảm nghèo

TP - Từ ngày 20 đến 23/8, Ủy ban Dân tộc phối hợp với một số bộ ngành Trung ương đã đến 2 tỉnh Lâm Đồng và Đắk Nông kiểm tra công tác cấp phát các ấn phẩm báo, tạp chí theo Quyết định số 2472/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2012-2015.

Báo chí giúp vùng sâu xóa đói giảm nghèo

> Lên rẻo cao trồng nấm, nuôi tằm
> Đến với những hộ nghèo Quảng Trị

Theo báo cáo ghi nhận ở các địa phương: nhờ báo chí, tình hình kinh tế xã hội, văn hóa, an ninh chính trị… đã có những chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao đời sống và dân trí của người dân.

Hiện trên cả nước đã có hơn 38 triệu xuất bản phẩm của 19 loại ấn phẩm báo, tạp chí với giá trị hơn 162 tỷ đồng được cấp miễn phí cho đồng bào ở 52 tỉnh thành và đã tạo nên những thay đổi rõ rệt về mọi mặt của đời sống.

Ông Chu Tuấn Thanh, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền - Ủy ban Dân tộc cho biết: “Đây là đợt kiểm tra định kỳ nhằm đánh giá hiệu quả của việc cấp báo, đồng thời sẽ có sự điều chỉnh bổ sung cho phù hợp ở từng địa phương và từng đối tượng được thụ hưởng. Hiệu quả báo chí mang lại từ chương trình này sẽ rất lớn, giúp xóa đói giảm nghèo nhanh chóng và nâng cao nhận thức của người dân”.

Anh Tạ Đình Hải, Bí thư Huyện Đoàn Đắk Glong cho biết: Thông qua các bài viết về các mô hình hay, hiệu quả kinh tế cao được giới thiệu trên báo Tiền Phong, Huyện Đoàn đã chọn lọc một số cách làm phù hợp để triển khai, tập huấn cho hàng nghìn thanh niên. Tuy nhiên, hiện nay số báo Tiền Phong mà Huyện Đoàn có được rất ít, cấp đoàn xã càng không có, nên nhiều thanh niên vẫn rất thiếu báo để đọc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá