Báo 'Tiền Phong' tặng quà cho các bệnh nhi

TP - Ngày 17-1, đại diện báo Tiền Phong đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư. Tại đây, ông Trần Thanh Lâm, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong và Đại đức Thích Thanh Dương, Phó ban trị sự Phật Giáo tỉnh Lào Cai đã trao 167 suất quà cho các bệnh nhi.

Báo 'Tiền Phong' tặng quà cho các bệnh nhi

> Mong có máu để Tết sum vầy
> Tết ấm chờ đón sinh viên, công nhân

Chia sẻ với những gia đình đang có con nhỏ điều trị tại Viện trong những ngày cận Tết Nguyên đán, ông Trần Thanh Lâm cho biết: “Nhân dịp Tết Quý Tỵ sắp đến, báo Tiền Phong có chút quà nhỏ gửi tặng các cháu bé với mong muốn đem lại niềm vui, sự sẻ chia với các gia đình có con đang điều trị bệnh.

Báo Tiền Phong với tư cách là đơn vị khởi xướng Ngày Chủ Nhật Đỏ, hiến máu tình nguyện vì cộng đồng sẽ cố gắng hết sức để đem lại kết quả cao nhất từ ngày hội này. Hy vọng những giọt máu hồng thu được trong Ngày Chủ Nhật Đỏ lần thứ 5 sẽ đem lại sức khỏe cho các cháu, để tất cả bệnh nhi được đón năm mới vui khỏe”.

Đại đức Thích Thanh Dương hy vọng ngày hội hiến máu sắp tới đây sẽ nhận được nhiều giọt máu nhân ái để cứu giúp những người bệnh đang phải điều trị có thể về bên gia đình. “Mong mọi người thực sự có một năm Tết được sum họp”, Đại đức nói.

Đại diện cho các gia đình bệnh nhân nhi được nhận quà bà Nguyễn Thị Hà (Chí Linh, Hải Dương) bà của cháu Nguyễn Đặng Kim Ngân (14 tháng tuổi) chia sẻ: “Đến viện mà nhận được sự quan tâm của mọi người chúng tôi thấy ấm lòng hơn. Xin cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ thiết thực này. Tôi chỉ mong ngày Chủ Nhật Đỏ sẽ có nhiều người đi hiến máu để đủ máu để chữa bệnh cho các cháu”.

Đến chiều qua, đã có hơn 1.000 bạn trẻ đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện trong Ngày Chủ Nhật Đỏ. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc hiến máu cứu người, Ngày Chủ Nhật Đỏ lần này hy vọng sẽ thu hút được nhiều hơn nữa những người tình nguyện hiến máu vì cộng đồng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá