Báo 'Tiền Phong' thăm các chiến sĩ bị thương trong vụ cháy xăng

TP - Ngày 6/6, đại diện Báo Tiền Phong đã đến thăm và tặng quà cho các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) bị thương trong vụ cháy cây xăng trên phố Trần Hưng Đạo ngày 3/6.

Báo 'Tiền Phong' thăm các chiến sĩ bị thương trong vụ cháy xăng

* Trao quà cho trẻ em nghèo ở Hà Nam

> Động viên chiến sỹ bị thương khi chữa cháy cây xăng

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yên, khoa Bỏng Bệnh viện Saint Paul cho biết, 9 chiến sĩ nhập viện trong tình trạng bị bỏng xăng từ độ 1 đến độ 3. Có 2 bệnh nhân hôn mê bất tỉnh phải thở ô xy. Hiện sức khỏe của các chiến sĩ đã dần ổn định.

Tuy nhiên, chiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh (SN 1990, Phòng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp quận Hoàn Kiếm), người bị bỏng nặng nhất đã được chuyển tới Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi bỏng đường hô hấp. Những chiến sĩ bị thương đều là lính nghĩa vụ quân sự, đã tham gia chữa cháy nhiều vụ nhưng đây là lần đầu tiên đối mặt với vụ cháy lớn như vậy.

Nằm trên giường bệnh với những vết băng bó chằng chịt quanh mặt và tay, chiến sĩ Phạm Văn Phúc (1991, Phòng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp quận Hoàn Kiếm) cho hay, chưa bao giờ anh gặp một đám cháy lớn như vậy.

Dù biết đám cháy ở cây xăng rất nguy hiểm nhưng khi đối mặt với ngọn lửa dữ dội, Phúc và đồng đội đã vượt qua nỗi sợ hãi, chỉ còn một mục tiêu dập lửa.

“Thời điểm đám cháy tạm thời được khống chế, em và đồng đội đang dùng phễu để múc xăng đổ vào thùng phi thì đám cháy bất ngờ bùng phát trở lại, ngọn lửa phả thẳng vào mặt khiến cả 5 anh em đều bị thương” – Phúc kể.

Ông Trần Thanh Lâm, Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong gửi lời cảm ơn sâu sắc của bạn đọc và cán bộ nhân viên Báo Tiền Phong tới các chiến sĩ đã dũng cảm quên mình để đối mặt với hiểm nguy, mang lại sự an toàn cho người dân.

* Nhân Tháng hành động Vì trẻ em, báo Tiền Phong phối hợp với Tập đoàn Tài chính Việt đã về Hà Nam, trao quà cho Hội khuyến học tỉnh 10 triệu đồng, trao học bổng cho 5 học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích trong học tập( mỗi suất 1 triệu đồng).

Đoàn đã đến Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh thăm hỏi, tặng quà cho các trẻ em nghèo được nuôi dưỡng tại đây trong đó có cháu Nguyễn Thị Hiền 6 tuổi mắc HIV, bị bỏ rơi. Phó TBT Báo Tiền phong Trần Thanh Lâm thăm hỏi và trao 1 triệu đồng cho cháu Hiền.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá