Báo Tiền phong và Cty Bia Huế cứu trợ người dân vùng lũ

TPO - Ngày 1 - 11, với sự chung tay góp sức của Huyện Đoàn Vũ Quang, lực lượng Thanh niên tình nguyện tại chỗ, đoàn cứu trợ báo Tiền Phong và Cty bia Huế tiếp tục tặng quà cho nhân dân ở các xã Hương Thọ, Hương Minh và thị trấn Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Báo Tiền phong và Cty Bia Huế cứu trợ người dân vùng lũ

Đó là những địa phương nằm dọc sông Ngàn Trươi, từ vùng đệm Vườn Quốc gia Vũ Quang đến Cửa Rào, nơi vừa vị lũ quét vừa bị ngập nặng trong cả hai đợt lũ liên tiếp.

Theo thống kê ban đầu ở các địa phương trên, không kể hệ thống công trình giao thông, thuỷ lợi bị lở, đồng ruộng bị sa bồi thuỷ phá, thiệt hại lương thực, hoa màu và tài sản người dân ở mỗi xã cũng lên đến hàng tỷ đồng. Tại mỗi địa phương, đoàn cứu trợ trực tiếp trao 150 suất quà, mỗi suất trị giá 250 nghìn đồng, gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm thiết yếu.

Trao quà cho nhân dân thị trấn Vũ Quang
Trao quà cho nhân dân thị trấn Vũ Quang.

Lũ đã đi qua nhưng đau khổ và nhọc nhằn vẫn lộ trên từng nét mặt người dân. Bà Đặng Thị Huyền và bà Nguyễn Thị Hường ở xóm 3 xã Hương Minh than thở: Trôi hết lợn gà rồi các anh ơi, may nhờ những tấm lòng thơm thảo, cám ơn đoàn cứu trợ đã giúp bầy tui vượt qua khó khăn trước mắt.

Đã có hơn 250 đoàn cứu trợ về với Vũ Quang. Nhiều đoàn khác đang tiếp tục về đây mang theo quà cứu trợ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá