Bất bình với taxi ở sân bay Nội Bài

TP- Tôi rất thông cảm và chia sẻ với tác giả của bài viết “Sân bay Nội Bài: Taxi chém khách?” đăng trên báo Tiền phong ngày 18/2.

Chính chúng tôi là những hành khách thường xuyên đi máy bay ở Hà Nội, cũng phải chịu cảnh chặt chém và thái độ rất hách dịch, thậm chí lừa đảo khách của taxi ở sân bay Nội Bài.

Tôi đã chứng kiến tình cảnh taxi 16 chỗ của sân bay Nội Bài khi chở khách từ sân bay về số 1 Quang Trung, đã gọi điện cho 1 đối tượng “cò” và để cho đối tượng “cò” nhảy lên xe ở khu vực khách sạn Bàn Cờ - phố Nguyễn Thái Học.

Khi lên xe, đối tượng cò này liền nói bằng tiếng Anh với 1 nhóm 5 người khách nước ngoài là “Xe taxi này chỉ về đến trụ sở Vietnam Airlines. Taxi này có 2 người lái, anh ta là người lái xe thứ 2, nếu các bạn (khách ngoại quốc) muốn về phố cổ, anh ta sẽ đưa về và trả thêm anh ta tiền, đồng thời anh ta sẽ tìm khách sạn cho nếu cần!”.

Anh ta liên tục chào mời như thế làm các vị khách nước ngoài rất sợ. Chúng tôi - những người Hà Nội cũng biết là anh ta đang cò kéo khách nước ngoài, nhưng cũng không dám nói, sợ liên lụy....

Tôi đã đi nhiều sân bay trong nước và quốc tế, nhưng chưa thấy sân bay nào có dịch vụ taxi tồi như ở sân bay Nội Bài. Qua trao đổi với một số lái xe thì được biết tình trạng này xuất hiện do hiện tượng độc quyền và thiếu quản lý của sân bay.

Thiết nghĩ chưa cần học cách phục vụ sân bay nước ngoài, hãy học cách phục vụ của sân bay Tân Sơn Nhất, hoặc Huế, Đà Nẵng khi cho nhiều hãng taxi cùng cạnh tranh hoạt động, khi đó chất lượng sẽ được nâng lên, tránh được tình trạng chặt chém khách.

Đừng để ấn tượng xấu trong lòng du khách khi đến và đi khỏi Nội Bài chỉ vì lợi ích nhỏ của 1 vài hãng taxi hay 1 vài cá nhân nào đó.  

 Nguyễn Nam
(Hà Nội)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá