Bé 4 tuổi cầu xin sự cứu giúp

TP - Gia đình 5 người thì 4 cha con đều bị bệnh gan (một đã qua đời), riêng đứa con út 4 tuổi đang đối diện với bệnh tật quái ác. Để có tiền chữa trị cho con, chị Quy cùng 3 con nhỏ phải lặn lội từ Quảng Trị vào Đà Nẵng ở trọ, làm thuê để kiếm tiền với hy vọng chữa trị được cho con.

Chị Lê Thị Quy và con trai Mai Xuân Tiến đến VP Tiền Phong nhờ kêu gọi giúp đỡ. Ảnh: N.Thành
Chị Lê Thị Quy và con trai Mai Xuân Tiến đến VP Tiền Phong nhờ kêu gọi giúp đỡ. Ảnh: N.Thành

Chị Lê Thị Quy (45 tuổi, khối phố 7, thị trấn Cửa Việt, Gio Linh, Quảng Trị) bồng cậu con trai Mai Xuân Tiến (4 tuổi) gõ cửa Văn phòng đại diện báo Tiền Phong tại Đà Nẵng khi vừa trở về từ Bệnh viện Sản - Nhi Đà Nẵng. Cháu Tiến bụng chướng căng tròn vì bệnh gan và thận. Chị bảo, bụng cháu càng ngày càng to, bác sĩ khám chẩn đoán bệnh nhưng không mổ mà bảo chỉ theo dõi khi nào thận yếu thì chạy thận. Lắm bữa đang đêm cháu ôm bụng kêu đau, rồi ngất xỉu, chị phải bồng con đi cấp cứu.

Chị Quy kể, lúc sinh ra cháu vẫn bình thường. Đến tháng thứ 5 thấy bụng cháu hơi to, tưởng cháu bị sán nên chị mua thuốc xổ giun sán về uống nhưng không đỡ. Chị mang con vào Huế để khám thì cháu bị bệnh gan đa nang, thận xốp hai bên phải chạy thận. Không có tiền nên chị đành mang con về quê. Hơn 1 năm trước, cháu Tiến sút cân, liên tục đau ốm, không chịu ăn uống, chị bồng con vào Đà Nẵng tìm việc làm để kiếm tiền chữa trị cho con. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên ngoài cháu Tiến, 2 người con gái Mai Thị Thúy (14 tuổi) và Mai Chi (7 tuổi) cũng phải theo mẹ vào đây, nương nhờ cửa Phật để được ăn học.

Vào Đà Nẵng, suốt hơn 1 năm qua, chị Quy làm đủ thứ nghề, giữ trẻ, phụ giúp nhà hàng, rửa chén bát để kiếm tiền chữa trị cho con. Thế nhưng khi thấy chị bồng cháu Tiến đi cùng nhiều nơi ái ngại không muốn nhận giao việc.

Chị Quy cho hay, chồng chị anh Mai Quang Đại cũng bị bệnh gan mấy chục năm qua, sức khỏe nay đã giảm sút. Ngoài cháu Tiến, cậu con trai đầu Mai Quang Thắng (24 tuổi) cũng bị bệnh gan đã được phẫu thuật nhưng nay sức khỏe giảm sút, không lập gia đình vì lo sợ bệnh sẽ di truyền cho con cái về sau. Người con kế, Mai Thị Hương, đã qua đời năm 2 tuổi cũng vì bệnh gan quái ác. Nay đến lượt cháu Tiến khiến gia đình gần như kiệt quệ, không biết xoay xở đường nào. Cũng vì liên tiếp chữa bệnh cho các con, mà mấy năm nay gia đình chị lâm vào cảnh nợ nần, cùng đường chị mới khẩn cầu xin giúp đỡ từ các nhà hảo tâm. 

Ông Trần Đình Mãn, Phó chủ tịch UBND thị trấn Cửa Việt (Gio Linh, Quảng Trị) xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Quy. Ông Mãn cho biết: Hoàn cảnh của gia đình chị Quy là rất khó khăn, nghèo khó vì con cái bệnh tật triền miên. Gia đình đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng và xã hội.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Ban đại diện báo Tiền Phong (19 Ngô Gia Tự - TP Đà Nẵng, ĐT: 0236.3828039. Hoặc liên hệ trực tiếp với chị Quy qua số ĐT: 0165.6679382

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng