Bé Ly bệnh tim cần sự giúp đỡ

TP - Anh Thoan mới ngoài 20 tuổi nhưng trông như tuổi 40. Sự vất vả và lo lắng cho đứa con nhỏ là cháu Nguyễn Thị Ly, sinh ngày 20/10/2008 do cháu bị bệnh tim bẩm sinh khiến gia đình anh càng khốn khó.

Theo con đường nhỏ quanh co đầu xã là tới căn nhà rách nát, xiêu vẹo, bốn bề tường vôi lở loét, nơi ở của gia đình anh Nguyễn Văn Thoan, xóm 7, xã Diễn Cát (Diễn Châu - Nghệ An).

Anh Nguyễn Văn Thoan và cháu Ly

Từ khi sinh ra, bé Ly cứ ốm đau liên tục. Mỗi lần khóc lóc là môi và các đầu ngón tay, ngón chân cứ tím bầm lại. Bác sĩ kết luận bé Ly bị tim bẩm sinh, bị hở van 3 lá.

Nhà nghèo, quanh năm chỉ trông chờ vào bốn sào lúa bấp bênh không có tiền đưa con đi chữa trị nên vợ chồng anh Thoan cũng chỉ biết khóc thương con. Hội phụ nữ và các đoàn thể trong xóm cũng quyên góp ít chi phí cho bé ra Hà Nội, mong có hi vọng chữa trị.

Nhưng một lần nữa niềm hi vọng của anh Thoan vụt tắt khi chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật lên tới 60 triệu đồng, số tiền quá lớn đối với khả năng kinh tế của gia đình?

Vợ chồng anh giờ đi làm mướn đào khoai, nhổ cỏ. Mong có bàn tay nhân ái của các nhà hảo tâm xa gần.

Mọi sự giúp đỡ chia sẻ xin gửi về Ban Bạn đọc Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội, hoặc anh Nguyễn Văn Thoan, xóm 7, xã Diễn Cát (Diễn Châu - Nghệ An).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá