Bệnh nhi ung thư máu cần giúp đỡ

TP - Bé Hồ Nguyễn Yến Nhi, 5 tuổi khóc lả người đi trong vòng tay mẹ- chị Nguyễn Thị Ly, 34 tuổi (quê ở xã Ea Hia, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk) sau khi được bác sĩ lấy máu xét nghiệm.

Bé Nhi và mẹ ở Bệnh viện. Ung Bướu TPHCM
Bé Nhi và mẹ ở Bệnh viện. Ung Bướu TPHCM

> Một gia đình nghèo cần giúp đỡ

Bé Nhi và mẹ ở Bệnh viện. Ung Bướu TPHCM
Bé Nhi và mẹ ở Bệnh viện. Ung Bướu TPHCM.
 

“Không ngày nào nó không bị chích, vô thuốc, mỗi ngày một ốm đi, không ăn uống được gì hết”- chị Ly vừa giữ chặt con trong lòng, vừa nói. Gia đình tưởng đã qua cơn bĩ cực khi chị Ly vừa vượt qua giai đoạn nguy hiểm của căn bệnh ung thư tuyến giáp.

Chị làm thợ cắt tóc, chồng làm thợ chụp ảnh cho đám cưới ở quê, tiền bạc kiếm được đủ nuôi sống gia đình có 2 con nhỏ. Đến tháng 5 vừa rồi, bé Nhi bị sốt suốt một tuần, hai mắt cá chân sưng to. Nửa tháng ròng rã đưa con đi khám khắp nơi vẫn không biết bệnh gì.

Ẵm con xuống TPHCM khám ở Bệnh viện Nhi đồng 1, bé Nhi được chuyển qua Bệnh viện Ung Bướu với kết luận mắc bệnh ung thư máu và lời dặn của bác sĩ: “Bé sẽ còn phải ở đây lâu lắm”.

Bỏ hẳn công việc ở quê, chị Ly ngày đêm túc trực bên giường bệnh của con. Gia đình gần như kiệt quệ với những chi phí tiếp tục tăng mỗi ngày trong khi bé Nhi vẫn phải nằm điều trị lâu dài. Các bác sĩ ở Khoa Nội 3 cho biết, trẻ bị ung thư máu phải điều trị lâu dài và tỷ lệ điều trị khỏi cũng rất thấp với chi phí cao.

Bé Nhi và gia đình đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng để có thể tiếp tục cuộc chiến giành sự sống. Mọi giúp đỡ xin liên hệ Báo Tiền Phong tại TPHCM, 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, điện thoại: 0838384366.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá