Bệnh viện cấp tỉnh hư máy chụp CT

TP - Bs Hoàng Thọ Mẫn, GĐ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang, cho biết, máy chụp CT Scanner bị hư từ tháng 10 đến nay vẫn chưa sửa được.

Khi máy mới hư hỏng, người bệnh cần chụp CT được gửi đến Bệnh viện K120 cách đó nhiều cây số để chụp rồi đưa trở về điều trị. Nhưng từ giữa tháng 11, máy của Bệnh viện K120 cũng hư và toàn tỉnh Tiền Giang hiện chỉ còn Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang, Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Cai Lậy có máy chụp CT. Do đó, nhiều người bệnh không đến mức phải chuyển tuyến trên (nhất là bị tai nạn giao thông) mà vẫn phải chuyển.

Bác sĩ Mẫn cho biết thêm, hiện Bệnh viện có máy chụp MRI (cộng hưởng từ) nhưng giá chụp MRI gấp 3 lần giá chụp CT nên không phải người bệnh nào cũng có khả năng. Bệnh viện đã làm công văn gửi Sở Y tế xin kinh phí sửa máy nhưng giá bóng đèn chụp CT Scanner gần 1,3 tỷ đồng nên chưa biết bao giờ có. Quyền Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, Bs Trần Thanh Thảo, cho biết, sửa máy chậm vì Sở Tài chánh yêu cầu phải làm thủ tục đấu thầu công khai.

Trong lúc, anh Châu Văn Thành (SN 1968, ở ấp 1, xã Trung An, TP Mỹ Tho, Tiền Giang) bức xúc, con trai của anh là Châu Thành Long bị tai nạn giao thông. Gia đình cấp kỳ đưa Long vào Bệnh viện Đa khoa Trung tâm rồi Bệnh viện K120 để chụp CT nhưng đều không được, cuối cùng phải đưa lên bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, may mà còn kịp cứu chữa.

“Bệnh viện cấp tỉnh mà máy móc không hoạt động được, để người bệnh phải chuyển qua chuyển lại vừa tốn tiền tốn sức vừa không an toàn”, anh Thành bức xúc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá