BHYT và Tùng Dương đưa xuân về xứ sở 'Chiếc khăn piêu'

TPO-Không những là một nghệ sĩ tài danh, đạt được nhiều thành công nổi bật trên lĩnh vực nghệ thuật mà Tùng Dương còn rất tích cực hoạt động từ thiện.

BHYT và Tùng Dương đưa xuân về xứ sở 'Chiếc khăn piêu'

BHYT và Tùng Dương đưa xuân về xứ sở 'Chiếc khăn piêu'

> ABBANK 2012 - Dấu ấn thiện nguyện
> Ca sĩ với Chủ Nhật Đỏ: Không chỉ hiến giọng hát
> Tùng Dương: Hành động thiết thực với Chủ Nhật Đỏ

TPO-Không những là một nghệ sĩ tài danh, đạt được nhiều thành công nổi bật trên lĩnh vực nghệ thuật mà Tùng Dương còn rất tích cực hoạt động từ thiện.

Dù khá bận rộn với lịch diễn dày đặc cuối năm nhưng tân chủ nhân Giải thưởng Bài hát của năm vẫn sắp xếp thời gian cùng Ban tổ chức chương trình Bài hát yêu thích mang những phần quà Tết ý nghĩa đến với đồng bào tại bản làng xa xôi của tình Sơn La.

Ca sĩ Tùng Dương
Ca sĩ Tùng Dương và đoàn tình nguyện.

Đường đến Tây Bắc , BTC chương trình BHYT và ca sĩ Tùng Dương đã phải vượt qua bao con dốc dựng đứng, bao ngọn núi cao mờ sương. Đoạn đường từ TP. Sơn La về trụ sở UBND xã Nặm Păm dài chừng 60 km nhưng phải mất hơn hai giờ đồng hồ đoàn mới đến nơi do có quá nhiều “ổ gà”, “ổ voi” sau đợt mưa lũ án ngữ trên đường.

Thế nhưng, vừa đến trung tâm xã, cảm giác mệt mỏi trong mỗi thành viên dường như tan biến khi chúng tôi chứng kiến cảnh hàng trăm đồng bào Thái đang đón đợi bằng nụ cười thân thiện, trìu mến. Nhiều bà con đã vượt qua hàng chục cây số đến trung tâm xã để được gặp đoàn từ thiện với những bộ quần áo sặc sỡ nhất mà chỉ dịp Tết hay ngày lễ họ mới diện.

Nếu như cuộc gặp gỡ của nhạc sĩ Doãn Nho với bà con đồng bào dân tộc Thái vùng Tây Bắc cách đây hơn nửa thế kỉ đã khơi nguồn cảm xúc cho sự ra đời của ca khúc “Chiếc khăn piêu” thì cuộc gặp gỡ giữa ca sĩ Tùng Dương với đồng bào vùng cao Tây Bắc hôm nay lại là sự sẻ chia tình người ấm áp trong tiết trời xuân đến những bản làng xa xôi nơi địa đầu của Tổ quốc.

Khác với phong cách thường thấy trên sân khấu, ca sĩ Tùng Dương khá giản dị trong trang phục áo len, quần jeans để tận tay trao 310 suất quà đến với bà con hai xã Nặm Păm và Ngọc Chiến - hai xã nghèo nhất của huyện Mường La. Đồng hành cùng Tùng Dương trong đợt từ thiện này, BTC chương trình Bài hát yêu thích cũng đã trao tặng 50 suất quà trị giá 1.200.000đ/suất cho các Cựu chiến binh và những người có công với các mạng.

Ca si Tùng Dương
Ca sĩ Tùng Dương và người nghèo trên xứ sở "Chiếc khăn piêu".

Tại xã Ngọc Chiến, đoàn đã trao 90 suất quà từ thiện cho các cựu chiến binh, các em học sinh nghèo và bà con đồng bào nơi đây. Tại đây CS Tùng Dương tận tình thăm hỏi động viên cựu chiến binh Lò Văn Ấn bởi anh vô cùng xúc động khi biết bác Ấn là bố liệt sĩ, bị mù hai mắt và có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Số lượng quà không nhiều và trị giá không quá lớn nhưng hàm chứa sự đùm bọc, yêu thương.

Bà Lò Thị Máy, một người được nhận quà, xúc động: “Tết đến rồi mà chưa sắm sửa được gì cả, gia đình khó khăn lắm, bà thì già, bà thấy vui mừng lắm. Bà cảm ơn chương trình, cảm ơn Tùng Dương đã quan tâm đến bà con trong bản. Tết này vui rồi vì có quà ăn Tết”.

Tùng Dương chia sẻ cảm xúc rằng: “Đây không phải là lần đầu tiên Dương đi làm từ thiện nhưng chuyến đi này thật sự ý nghĩa bởi Dương được đến với bà con đúng vào thời điểm Tết đến xuân về và đặc biệt hơn lại trở về chính quê hương của Chiếc khăn Piêu”. Đây có lẽ sẽ là chuyến đi vô cùng đáng nhớ đối với Tùng Dương bởi những nơi anh đến đều mang lại cho chàng ca sĩ “Con cò” những cảm xúc rất khác nhau. Đó là nụ cười tươi rạng rỡ của những người dân khi được nhận quà, nụ giòn tan trong gió cùng đôi mắt sáng của những em nhỏ vùng cao. Ta đâu dễ bắt gặp những nụ cười vẹn nguyên nét tinh khôi ấy trong cuộc sống bộn bề hôm nay.

Trên dọc đường di chuyển từ xã Nặm Păm sang xã Ngọc Chiến, ca sĩ Tùng Dương đã bất ngờ dừng lại tại ngôi nhà bên đường nơi có tới 7 đứa trẻ từ 1 đến 5 tuổi để phát quà. Đây là một trong những hình ảnh rất đẹp trong chuyến đi về xứ sở "Chiếc khăn Piêu" của Tùng Dương những ngày qua.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngọc Chiến, Ông Lò Văn Hậu - Bí thư Đảng uỷ xã xúc động nói: "Ngày giáp Tết dẫu rằng bận trăm công nghìn việc nhưng đoàn từ thiện đã gác lại để vượt hàng trăm cây số về với bà con dân bản trong tiết trời giá lạnh. Nghĩa cử đó, tình cảm đó khiến cho chúng tôi rất xúc động. Trong nghèo khó mới trân trọng và thấy được sự quý giá của những món quà miền xuôi dành cho miền ngược. Tôi cảm ơn chương trình BHYT và ca sĩ Tùng Dương đã dành những phần quà ý nghĩa cho bà con để đồng bào chúng tôi có cái Tết đầy đủ hơn".

Sơn La những ngày cuối năm, trong cái giá lạnh buốt giá vẫn cảm nhận được sự ấm nóng của tình người, của sự gắn bó và sẻ chia. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, nghĩa cử cao đẹp đó đã mang hơi ấm của mùa xuân về để mọi người, mọi nhà vùng cao đều có Tết. Đây là niềm hạnh phúc giản dị không chỉ của ca sĩ Tùng Dương mà còn là mong ước của tất cả thành viên Ban tổ chức Bài hát yêu thích.

Quảng cáo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá