DMCA.com Protection Status

Bí ẩn người đứng sau 'đạo diễn' vụ vé máy bay giả

TPO - Sau khi Tiền Phong có bài “Khách hàng điêu đứng vì mua nhầm vé máy bay giả?” Sáng ngày 18/7, ông Phạm Đăng Bộ - Giám đốc Cty TNHH Tiến Nhất Thành đã đến Báo Tiền Phong để cung cấp thêm thông tin sự việc.

Bí ẩn người đứng sau 'đạo diễn' vụ vé máy bay giả

Làm việc với PV Tiền Phong ông Bộ gửi lời xin lỗi vì có những lời lẽ xúc phạm PV, cung cấp thông tin không đầy đủ trong buổi làm việc trước đó.

Ông Phạm Đăng Bộ cho biết: “Công ty không hề có bất kỳ giao dịch nào thông qua Zalo với ông Cao Anh Ngọc và không xuất cuống vé giả”.

Có hay không người thứ ba trong vụ vé máy bay bay giả? - ảnh 1 Ông Phạm Đăng Bộ - Giám đốc Cty TNHH Tiến Nhất Thành cho rằng Cty chỉ giao dịch với bà Loan chứ không giao dịch với ông Ngọc

Tuy nhiên, PV đặt câu hỏi vậy ai đã giao dịch đặt số lượng vé máy bay gồm 36 vé từ Vinh đi Sài Gòn và 12 vé từ Sài Gòn đi Vinh mà công ty đã xuất vé? Ông Bộ phân trần: “Giao dịch này Cty giao dịch với khách hàng tên Lương Thị Loan ở Hà Nội?”. Ông Bộ cho rằng bà Loan đã mạo danh số zalo của Cty để giao dịch với khách hàng tên Ngọc. Theo ông Bộ bà Loan là khách hàng của Cty, mới giao dịch với Cty trong 3 tháng gần đây và ông chưa gặp mặt, chỉ trực tiếp chỉ giao dịch thông qua Zalo và điện thoại. 

Lý giải giao dịch mua vé của ông Ngọc với người giả mạo nhân viên của công ty mình là bà Loan nhưng số tiền 100 triệu đồng lại được ông Ngọc chuyển vào tài khoản của Cty ông Bộ, người này cho rằng: “Cty có nhận số tiền chuyển vào tài khoản là 100 triệu thông qua ba lần gửi, ghi “thanh toán tiền vé máy bay”. Ông Bộ thừa nhận người chuyển là ông Ngọc nhưng nói, trước đó bà Loan có trao đổi với chúng tôi là có người nhà sẽ chuyển tiền qua tài khoản của Cty để thanh toán tiền vé máy bay”.

Trong khi đó, làm việc với Tiền Phong, khách hàng mua vé là ông Ngọc khẳng định mình không giao dịch với ai tên là Loan trong sự việc đặt vé máy bay này. “Vô lý, tôi chỉ giao dịch với bà Hà Thuỷ vợ của ông Bộ chứ không biết bên thứ 3 (bà Loan) nào cả, cơ quan điều tra đang giám định giọng nói của những trao đổi giữa tôi và bà Thủy và truy lại những tin nhắn giao dịch từ Zalo ai đúng ai sai sẽ rõ".

Có hay không người thứ ba trong vụ vé máy bay bay giả? - ảnh 2 Trước đó, ông Ngọc có làm việc với Cty Tiến Nhất Thành về sự việc nhưng không đạt được thỏa thuận
Trước đó, Tiền Phong đã có bài “Khách hàng điêu đứng vì mua nhầm vé máy bay giả?, phản ánh việc ông Cao Anh Ngọc, ngụ TP Vinh, tỉnh Nghệ An, bị đại lý bán vé máy bay lừa bán vé giả.

Ông Ngọc cho biết: “Tôi có đặt 38 vé máy bay thông qua Công ty TNHH Tiến Nhất Thành trụ sở ở 481/39 Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM. Theo thoả thuận giữa hai bên, giá vé là hơn 3,3 triệu đồng/vé cho 2 chiều đi- về chặng Vinh – Sài Gòn. Trong đó, vé chiều đi là của hãng Vietnam Airline (có giá là 1.580.000/vé) và tôi đã chuyển trước số tiền hơn 50 triệu đồng để xuất vé theo thoả thuận. Tất cả thông tin giao dịch chỉ liên hệ với duy nhất nhân viên tên Thuỷ của công ty Tiến Nhất Thành".

Có hay không người thứ ba trong vụ vé máy bay bay giả? - ảnh 3  Ông Ngọc đã gửi đơn đến cơ quan cảnh sát điều tra  
Công an tỉnh Nghệ An để làm rõ sự việc liên quan đến vấn đề chuyển tiền mua vé thật nhưng nhận cuống vé giả?

Theo ông Ngọc, khi đặt mua vé của Công ty Tiến Nhất Thành thì ông nhận được một cuống vé 38 vé khứ khồi. Sau đó, ông Ngọc chuyển tiếp tiền với tổng cộng số vé khứ hồi trên là 100 triệu đồng. "Nhưng khi tôi yêu cầu cung cấp toàn bộ số vé thì được tài khoản Zalo Hà Thuỷ hứa hết lần này qua lần khác. Thấy làm lạ tôi ra hãng Vietnam Airline kiểm tra thì nhân viên hãng này cho biết cuống vé không hợp lệ. Đến ngày cận đi TPHCM, ông yêu cầu nhắn mã đặt chỗ thì tài khoản Zalo Hà Thuỷ đã khóa, đồng thời "thu hồi" hết nội dung tin nhắn về trao đổi mua vé và giao dịch chuyển tiền. "Khi tôi gọi thì bà Thủy từ chối, phủ nhận các thông tin giao dịch. Khi ra sân bay Vinh để đi TPHCM, ông Ngọc phát hiện vé chiều đi của 24 người không hợp lệ nên phải bỏ ra thêm hơn 79 triệu đồng để mua vé mới cho số khách đi theo tour đã đặt.

Ngày 11/7, ông Ngọc đã bay từ Nghệ An vào TP.HCM tìm đến Công ty Tiến Nhất Thành làm việc thì đại diện Cty này từ chối bồi thường với lý do "có người thứ ba chen vào để đặt vé lừa đảo?”

Liên quan sự việc này, ngày 15/7 PV Tiền Phong đã trao đổi qua điện thoại với bà Thủy. Bà Thuỷ cho rằng: “Có người giả mạo Zalo để lừa đảo, hiện công ty đã báo sự việc lên công an quận Tân Bình để chờ xử lý”.

Có hay không người thứ ba trong vụ vé máy bay bay giả? - ảnh 4 Cty Tiến Nhất Thành cũng làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng là rõ sự việc vì họ cho rằng có người giả mạo Zalo của cty

Hiện tại, về phía khách hàng ông Cao Anh Ngọc cũng như ông Phạm Đăng Bộ - Giám đốc Cty Tiến Nhất Thành đều có đơn gửi đến các cơ quan điều tra đề nghị xác minh làm rõ sự việc nêu trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng