Bị buộc thôi việc khi đang mang thai

TP - Sử dụng lao động làm công việc thường xuyên nhưng Công ty LD sản xuất bữa ăn trên máy bay- Vietnam Air Casteres ở sân bay Tân Sơn Nhất TPHCM (gọi tắt là công ty LD) chỉ thỏa thuận bằng miệng với lao động là làm việc thời vụ.

Bằng cách lách này, trong hơn một năm qua, chị Lê Thị Nguyệt cùng nhiều người khác đã không được hưởng các quyền lợi, và mới đây khi đang mang thai tháng thứ 7, chị Nguyệt đột ngột bị cho thôi việc không lý do.

Trong đơn gửi báo Tiền Phong, anh Nguyễn Văn Hiếu, 33 tuổi là chồng và người đại diện cho chị Nguyệt phản ánh: Chị Nguyệt được nhận vào làm ở công ty này từ tháng 7-2010. Đến tháng 3-2010 chị Nguyệt viết đơn xin được ký hợp đồng lao động với công ty nhưng được đại diện công ty cho biết, phải làm việc tại công ty một năm trở lên mới được ký hợp đồng.

“Ngày 24-8, khi vợ tôi đang làm việc thì cô Nguyễn Thị Thanh Vân, quản lý trực tiếp vợ tôi nói, phòng nhân sự và Ban Giám đốc công ty thông báo cho vợ tôi nghỉ việc từ 26-8 mà không nói rõ lý do. Lúc này vợ tôi đang mang thai được 7,5 tháng”- anh Hiếu trình bày.

Do vợ bị cho nghỉ việc đột ngột, không được thông báo trước, hơn một năm làm việc tại công ty này, chị Nguyệt không có bảo hiểm xã hội, y tế, cũng như các chế độ thai sản… anh Hiếu cho rằng, công ty đã vi phạm Luật Lao động.

Tại cuộc họp ngày 28-9 giữa đại diện của công ty với anh Hiếu, anh Hiếu yêu cầu công ty khắc phục những thiệt hại gây ra cho vợ mình, tuy nhiên bà Nguyễn Hoàng Ngân- Trưởng phòng Hành chính nhân sự của công ty cho rằng, chị Nguyệt được nhận vào làm thời vụ nên phải tự đóng các khoản bảo hiểm xã hội, y tế…

Tại buổi làm việc giữa bà Ngân và anh Hiếu với đại diện Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) quận Tân Bình ngày 7-10, Phòng LĐTBXH quận này cho rằng: “Căn cứ theo khoản 3 điều 27 và điều 28 Bộ luật Lao động, Công ty LD đã vi phạm pháp Luật lao động khi sử dụng lao động làm công việc có tính thường xuyên lại không ký hợp đồng mà chỉ thỏa thuận bằng miệng theo tính chất mùa vụ”.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cho biết, việc Công ty LD sản xuất bữa ăn trên máy bay chuyển 63 lao động “thời vụ” của công ty sang cho một công ty khác, trong đó có chị Nguyệt sau khi cho nghỉ việc là hành vi đối phó của công ty khi bị người lao động khiếu kiện.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá