Biển báo lạ?

TP - Nếu có dịp đi trên quốc lộ 31 đoạn qua địa phận huyện Lục Nam, Bắc Giang, người tham gia giao thông sẽ gặp những tấm biển đặt ven đường với nội dung 'Đoạn đường thường xuyên tổ chức bắn tốc độ.'

Tại Km 17 qua thôn Hà Tú, xã Chu Điện
Tại Km 17 qua thôn Hà Tú, xã Chu Điện

>> "Văn hóa giao thông - Ứng xử của bạn?"

Tại Km 17 qua thôn Hà Tú, xã Chu Điện
Tại Km 17 qua thôn Hà Tú, xã Chu Điện .

Việc xây dựng và triển khai các mô hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông là cần thiết, song với sáng kiến lắp đặt hàng loạt biển báo kiểu đe dọa như vậy xem ra bất ổn. Với người dân địa phương, những tấm biển này là chuyện thường ngày ở huyện, song với cánh lái xe đường dài hoặc người ngoại tỉnh có dịp qua đây thì đó chẳng khác nào biển đe dọa.

Tại  km 16 thôn Mẫu Sơn, xã Chu Điện
Tại km 16 thôn Mẫu Sơn, xã Chu Điện.

Trong khi đó, trật tự an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 31 qua Lục Nam luôn diễn biến phức tạp, tình trạng vi phạm vẫn tái diễn, nhất là tại khu vực dốc Sàn- nơi giao cắt với đường sắt, khu vực thị trấn Đồi Ngô, xã Chu Điện, Tiên Hưng.

Người dân nơi đây đến giờ vẫn chưa thể quên vụ tai nạn nghiêm trọng trên tuyến quốc lộ này xảy ra chiều 5-8-2008 đoạn qua xã Tiên Hưng. Xe ô tô biển kiểm soát 98K - 5098 mất lái đâm vào xe máy biển kiểm soát 98L6- 2691 làm hai người đi trên xe máy chết tại chỗ. Mặc dù vậy, nhiều người dân sở tại vẫn bày bán nông sản hàng hóa ngay bên vệ đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá