Bình Thuận: Không kiểm kê, đã san ủi hoa màu của dân

TP - Cty cổ phần đầu tư và xây dựng 515 trong quá trình thi công đã san ủi mặt bằng làm hư hại hoa màu, cây keo lá tràm của dân trong khi đất của dân chưa được kiểm kê, chưa tính giá bồi thường.

Cây keo lá tràm bị san ủi khi chưa kiểm kê
Đường ĐT 706B là đường Phan Thiết - Mũi Né xây dựng mới và song song với đường cũ, một điểm nhấn phát triển kinh tế -xã hội của thành phố Phan Thiết trong thời gian tới, khai thác cả chục triệu mét vuông đất: thương mại - dịch vụ; dân cư - biệt thự; dịch vụ công cộng - thể dục thể thao; công viên; giao thông…

Người dân đồng thuận với dự án mang tầm kinh tế chiến lược này. Tuy nhiên, quá trình thi công đã gây nhiều bức xúc cho một số hộ dân ở phường Hàm Tiến,  thành phố Phan Thiết.

Cty cổ phần đầu tư và xây dựng 515, đơn vị thi công gói thầu số 1, gồm xây lắp đường, vỉa hè, cầu cống từ Km 7 +343 đến Km 23 +712 đã tự tiện xây dựng lán trại cho công nhân ở.

Từ 7 -17/9/2007, Cty này đã san ủi mặt bằng làm hư hại hoa màu, cây keo lá tràm của dân trong khi đất của dân chưa được kiểm kê, chưa tính giá bồi thường khiến nhiều hộ dân bức xúc ngăn cản tại hiện trường và kéo đến UBND phường khiếu nại.

Tuy chính quyền địa phương nhiều lần mời đại diện đơn vị thi công làm việc, có cả sự chứng kiến của ông Đặng Đình Hiếu - Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết, nhưng đơn vị thi công vẫn không đình chỉ san ủi, làm mất an ninh trật tự tại địa phương và gây bất bình trong nhân dân. Được biết khu vực đã san ủi có 28 hộ dân có đất phải giải tỏa nhưng chưa được kiểm kê, áp giá bồi thường.

Ngày 19/9/2007, UBND phường Hàm Tiến đã có báo cáo gửi cấp trên kiến nghị sớm thực hiện việc bồi thường giải tỏa diện tích đất, hoa màu cho người dân bị thu hồi đất nhằm tránh tình trạng khiếu nại đông người có thể xảy ra.

Công trình này dự kiến hoàn thành sau gần 3 năm, từ ngày 7/9/2007 - 7/2/2010, vì sao chủ đầu tư và đơn vị thi công phải vội vàng, dẫn đến hủy hoại tài sản của người dân? 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá