Bộ GD&ĐT yêu cầu kiểm tra vụ giáo viên bức xúc vì bị thuyên chuyển bất ngờ

TP - Báo Tiền phong ra ngày 6/11/2007 đăng bài “Nhiều giáo viên bức xúc vì bị thuyên chuyển bất ngờ” phản ánh việc hàng chục giáo viên các trường THCS trên địa bàn quận Hải Châu (thành phố Đà Nẵng) bày tỏ nỗi bức xúc trước việc bị Phòng GD&ĐT quận thuyên chuyển bất hợp lý và tùy tiện.

Bộ GD&ĐT đã có công văn yêu cầu Sở GD&ĐT Đà Nẵng kiểm tra, xử lý, có biện pháp khắc phục hậu quả (nếu có) sự việc trên và trả lời báo Tiền phong, báo cáo kết quả để Bộ GD&ĐT tổng hợp và công bố tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 12/2007.

Trước đó, Trưởng phòng Giáo dục quận Hải Châu Nguyễn Đăng Ngưng đã có văn bản gửi báo Tiền phong xin tiếp thu tinh thần xây dựng của bài báo.

Đồng thời, ông Ngưng cũng thừa nhận những khuyết điểm, trách nhiệm với tư cách và người đứng đầu ngành giáo dục quận, cụ thể:

Thời điểm điều chuyển giáo viên chưa hợp lý, cận ngày khai giảng; Sau khi điều chuyển có họp lãnh đạo điều chỉnh một vài trường hợp gây hiểu lầm không tốt; Bản thân đã nhận khuyết điểm trước UBND quận.

Theo ông Ngưng, đây là chủ trương đúng của Quận ủy, UBND quận, nhưng triển khai đã không lường được tính chất phức tạp của việc điều chuyển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá