Bố mẹ cháu bị liệt cả rồi

TP - Nhiều người không thể cầm lòng khi chứng kiến cảnh một cháu bé đứng bên giường bệnh người mẹ khóc than với các y, bác sĩ Khoa ngoại thần kinh - Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi: “Bố mẹ cháu đều bị liệt cả rồi bác sĩ ơi !”.

Bố mẹ cháu bị liệt cả rồi

Cháu bé có tên Hồ Văn Đen (ở thôn Môn, xã Trà Thanh, huyện miền núi Tây Trà - Quảng Ngãi), 16 tuổi nhưng thoạt nhìn chỉ như đứa trẻ lên 10. Đen kể: “Để có tiền nuôi chị em cháu ăn học, hằng ngày bố phải đi đốn keo thuê. Cách đây khoảng 3 tháng, trong lúc đốn keo không may bố rơi xuống suối bị chấn thương cột sống, liệt nửa người đang nằm ở nhà. Giờ đây mẹ cháu cũng bị liệt như bố. Cháu sợ lắm !”.

Sau khi người chồng nằm một chỗ, cuộc sống gia đình càng túng quẫn, bà Hồ Thị Thi đành cho người con đầu là Hồ Thị Nghiệp (17 tuổi) ở nhà trông nom 4 đứa em, trong đó có 1 cháu mới 8 tháng tuổi để đi làm thuê tại các bãi đãi vàng. Chiều ngày 17-8, bà đào hầm đãi vàng thuê ở gần sông Trường thì hầm sụp, vùi lấp nhiều người, trong đó bà bị tổn hại sức khỏe nặng nhất.

Theo hồ sơ bệnh án, bà Thi bị chấn thương cột sống, vỡ đốt sống (D12 và L1), chèn ép tủy, liệt hai chân, cần phải điều trị dài ngày. Đen kéo vạt áo lau nước mắt, buồn bã: “Có lẽ chị em cháu phải nghỉ học để đi làm thuê kiếm tiền mua thuốc cho bố mẹ và lo cho bé Ty mới tròn 8 tháng tuổi thôi”. Nghe con nói, bà Thi nằm trên giường bệnh mà nước mắt lăn dài, vì chính bà cũng không biết những ngày tới cuộc sống gia đình các con bà sẽ ra sao.

Mong các tổ chức, cá nhân hảo tâm giúp đỡ gia đình bà Thi. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Ban đại diện Báo Tiền Phong - số 19 - Ngô Gia Tự - TP Đà Nẵng.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá