Bơ vơ kiếm tết trên đường phố

Gần đến Tết, gặp nhiều người da sạm nắng, cái màu da của vất vả và yếu thế, bơ vơ đem nông sản lên đường phố bán, kiếm tiền cho Tết nhất.

Nhìn từ đôi dép cho đến dụng cụ bán hàng của họ đã thấy gian truân, nghèo khó.

Bơ vơ kiếm tết trên đường phố  - ảnh 1

 

Mới sáng sớm, người đàn ông này đã kéo chiếc xe chở cổ hủ dừa, ngồi bên đường Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau) đông đúc xe máy và ô tô. Cổ hủ dừa là khúc non nhất trong ruột cây dừa, một cây được dăm ki-lô-gam, ông kêu giá 40.000 đ/kg. Không biết phải đốn bao nhiêu cây dừa mới đủ cho gia đình ông tùng tiệm lo Tết này? Trong lúc chờ khách, ông gặm ổ bánh mỳ.

Bơ vơ kiếm tết trên đường phố  - ảnh 2

 

Người phụ nữ gánh hai rổ quả phật thủ đi bán dạo trên hè phố Trần Hưng Đạo (TP Hà Nội) được một người gọi mua. Mỗi quả mấy chục nghìn, quả rẻ nhất chỉ 20.000 đồng.

Giá mỗi quả tiền triệu là ở đâu đó, còn chị gánh hàng rong nhỏ nhẹ tâm sự: Bây giờ nhiều người trồng được nên giá rẻ, không biết có kiếm được tiền tiêu Tết hay không?

Bơ vơ kiếm tết trên đường phố  - ảnh 3

 

Trước siêu thị Metro, trên vỉa hè đường Nguyễn Văn Linh (TP Cần Thơ), một chàng trai còn mớ sò vẹo và cua biển “bán giá sỉ cũng không có người mua”.

Giá anh muốn bán, sò vẹo 20.000 đ/kg, cua biển 160.000 đ/kg, mà sò vẹo theo anh là chỉ có ở xứ Hà Tiên (Kiên Giang), từ đó gửi xe lên xa hơn 200 km.

“Lời ít lỗ nhiều, năm nay không có Tết rồi”, anh co giò lên, bâng quơ nhìn ra đường phố trước mặt.

Sau lưng anh, tấm bảng của siêu thị Metro “khuyến mại đặc biệt, Náo Nức Đón Xuân, Tưng Bừng Sắm Tết” đương đỏ rực.

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá