Bốn cháu mồ côi cần sự giúp đỡ

TP - Mới đây, trên đường đi làm phu hồ về, anh Nguyễn Xuân Lời (39 tuổi, trú tại xóm Đông, thôn Tân Hòa, Cát Tân, Phù Cát, Bình Định) bị tai nạn giao thông tử vong. Gia đình anh Lời vốn thuộc diện hộ nghèo của xã, nay người trụ cột của gia đình lại mất, khiến vợ anh (chị Lương Thị Chút, 37 tuổi) và bốn con nhỏ càng lâm vào cảnh khó khăn.

Trong bốn người con của anh Lời, có hai cháu mắc bệnh hiểm nghèo. Nguyễn Xuân Long (13 tuổi), con thứ hai, bị tim bẩm sinh từ nhỏ nhưng không có tiền chữa trị nên bệnh ngày càng nặng. Nguyễn Xuân Xuyên (con thứ 3, 10 tuổi) bị thoái hóa xương.

Tháng 4-2010, vợ chồng anh Lời cố lo cho cháu Xuyên vào một bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh khám, được chẩn đoán là phải mổ càng sớm càng tốt nếu không sẽ bị liệt. Do không có tiền nên vợ chồng nghèo này đành buông xuôi. Gần đây, khớp háng của cháu Xuyên bị thoái hóa khiến cháu không đi lại được.

Mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Lời. Mọi sự giúp đỡ xin gửi cho chị Chút theo địa chỉ của gia đình, hoặc Ban Bạn đọc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá